TRÒ CHƠI Ô CỬA BÍ MẬT TRÊN POWERPOINT

Tạo trò chơi trong PowerPoint ư ? Nghe có vẻ khó nhỉ ? Các trò đùa nhỏng ai là triệu phú :D, ô cửa bí mật, giải thuật ô chữ, nghe tuyệt đấy chứ tuy thế nhưng mà thi công các trò đùa kia ra làm sao mới là sự việc. Làm chũm làm sao để nhấp chuột ô này thì nó vẫn hiện ra ô chữ này, click chuột ô kia thì nó chỉ ra ô chữ tê. tuyệt là nhấp chuột ô này thì này lại chuyển sang một Slide mới ?

Câu vấn đáp cho thắc mắc này đó là nguim lí để xây dựng các trò chơi đấy. Và câu vấn đáp là gọi bài viết tiếp đi sẽ có câu trả lời đến bạn

Ở bài viết này, mình sẽ đem ví dụ trò chơi giải ô chữ để chúng ta hiểu rõ hơn về kiểu cách cần sử dụng những luật pháp chế tác hiệu ứng mới này.

Bạn đang xem: Trò chơi ô cửa bí mật trên powerpoint

*
*

Bí mật đầu tiên kia là

1. Tạo vận động trong PowerPoint với Trigger

Trigger là một trong những phần của tác dụng Animations. Trigger sẽ giúp đỡ chúng ta giải quyết thắc mắc Làm ráng nào nhằm bấm chuột ô này thì nó vẫn chỉ ra đặc điểm này, nhấn vào ô cơ thì nó hiện ra chiếc kia ? Nào thực hành thực tế ngay thôi

+ Cách 1: Để chế tác ô chữ, bạn thực hiện chức năng Table làm việc vào tab Insert. quý khách hàng chỉ việc dịch chuyển con chuột để khẳng định số ô nhưng bạn phải vẽ. Sau Khi xác minh kết thúc, chúng ta cliông chồng trái con chuột là ô chữ sẽ tiến hành vẽ ra.

*
*

+ Cách 2: quý khách hàng chỉnh màu mtrần thêm cho ô chữ đẹp hơn bằng cách clichồng vào ô chữ vừa hiện ra => chọn Design => lựa chọn tiếp Shading => chọn màu như trong hình (nếu không say đắm chúng ta có thể thay đổi màu khác).

*
*

+ Bước 3: Tiếp theo là sản xuất nhãn số lắp thêm từ bỏ câu mang đến Slide. quý khách sử dụng phương pháp Drawing nhé, các bạn thực hiện như sau: Home => Drawing => Chọn Shape Pentagon nhằm vẽ.

*
*

+ Bước 4: Rồi vào Format để đổi sì tai (style) mang lại Shape.

*
*

+ Bước 5: Để ghi hàng đầu lên Shape nlỗi hình bên dưới chúng ta lựa chọn vào Shape đó và gõ số 1 là OK. Nhỏng vào hình kiểm tra thì bản thân vẽ 2 Shape đánh số câu, lẽ nào lại phải ngồi vẽ thêm 1 mẫu Shape nữa.

Thật là mất công đúng không ạ chúng ta ? Mẹo sinh sống đây là mình thực hiện phím tắt CTRL + D nhằm nhân đôi Shape lên.

*
*

+ Bước 6: Và bạn vào tab Format => lựa chọn Rotate => lựa chọn tiếp Flip Horizontal để hòn đảo ngược Shape lại.

*
*

Bây giờ đồng hồ bạn hãy chế tạo ra nhiều câu hỏi rộng, bằng cách.

+ Bước 7: Tương từ bỏ nhỏng bên trên các bạn cần sử dụng phím tắt CTRL + A nhằm chọn toàn bộ những đối tượng người sử dụng, cùng nhấn CTRL + D nhằm nhân đôi toàn bộ các đối tượng.

*
*

+ Cách 8: Tạo thêm câu vấn đáp nữa là ngừng phần kiến thiết rồi đó. Đối với câu vấn đáp thì chúng ta tránh việc ghi trực tiếp vào form Table đã chế tác trước kia vị đang khó chế tạo hiệu ứng trong tương lai.

Mà cụ vào kia bạn sẽ tạo một table bắt đầu tất cả kích thước y như table sẽ chế tác trước đó. Làm nạm làm sao chắc chắn bạn đã và đang biết rồi chứ đọng thất thoát ? Dùng CTRL + D chđọng còn điều gì nữa


*
*

+ Cách 9: Quý khách hàng điền câu vấn đáp vào table vừa mới tạo nên rồi dịch rời table bắt đầu đè lên trên table cũ. Thế là xong!

Về cơ bạn dạng là vẫn kiến thiết xong xuôi bố cục tổng quan của slide trò nghịch rồi đấy chúng ta.

*
*

+ Bước 10: Giờ đấy là phần cảm giác. Để tiện đến bài toán thiết lập cấu hình hiệu ứng, bạn hãy mlàm việc bảng thương hiệu của các đối tượng người tiêu dùng lên như sau:

Vào tab Home => lựa chọn Select => chọn tiếp Selection Pane

*
*

+ Bước 11: lúc chúng ta click vào nhãn câu hỏi tiên phong hàng đầu bên trên slide, bạn sẽ hiểu rằng thương hiệu của những đối tượng người sử dụng kia, nhớ cái tên Pentagon 10 này nha (à mỗi máy nó đang hiện một tên khác biệt đấy, ngơi nghỉ vật dụng bản thân thì nó hiện là Pentagon 10).

Bạn sẽ vướng mắc để làm gì hả ? Lát nữa các bạn sẽ biết, giờ chưa nên biết đâu

*
*

+ Cách 12: quý khách lựa chọn cảm giác lộ diện cho những câu trả lời bằng phương pháp vào Animations => chọn cảm giác mang lại Table.

*
*

Sau lúc lựa chọn kết thúc cảm giác các bạn bật chế độ Animation Pane lên nhằm cấu hình thiết lập cảm giác Trigger.

Xem thêm: Tình Yêu Trong Em Vẫn Luôn Thầm Lặng Nhưng Không Có Nghĩa Không Rộng Lớn

Quý Khách clichồng vào table trả lời của câu hỏi số 1. Trong thời điểm này sinh sống cửa sổ Animation Pane sẽ sở hữu được một cảm giác được sơn màu đỏ chúng ta clichồng bắt buộc con chuột vào cảm giác kia với lựa chọn Timing quý khách coi hình trên để đọc hơn về công đoạn này nhé.

+ Bước 13: Cửa sổ Random Bars hiện ra, tại mục Timing bạn chọn Triggers với clichồng vào Start effect on click of.

Ở phần xổ xuống của Start effect on click of chúng ta chọn thương hiệu của nhãn thắc mắc hàng đầu dịp nãy mình kêu bạn ghi nhớ đấy.

*
*

Trong thời điểm này các bạn sẽ từ hỏi rằng làm những gì có cái thương hiệu nào đâu ? quý khách hàng xem xét rằng sau vệt 2 chấm chỉ nên văn bản trên Shape thôi. lấy ví dụ thời gian nãy bạn ghi số 1 thì bây chừ nó sẽ hiện nay Pentagon 10: 1

do vậy là các bạn đã tùy chỉnh hoàn thành cảm giác Trigger rồi đấy. Chỉ khi nào bạn clichồng vào nhãn câu hỏi tiên phong hàng đầu ngơi nghỉ mặt nên thì câu trả lời bắt đầu xuất hiện thêm ra thôi, các bạn cliông xã nơi khác nó ko hiện nay đâu.

*
*

+ Bước 14: Các bạn có tác dụng tựa như cùng với 2 thắc mắc còn sót lại.

Xong phần hiệu ứng Trigger rồi kia các bạn. Vậy nên thắc mắc Làm nạm nào nhằm bấm chuột ô này thì nó sẽ hiển thị cái này, click chuột ô cơ thì nó hiển thị mẫu kia ? đã được mình câu trả lời rồi đó.

Ơ tuyệt, vậy còn câu hỏi đâu ? Không có câu hỏi rước gì câu trả lời ? Vâng, giải pháp kiến tạo câu hỏi vào trò chơi này ở tại đoạn tiếp sau đó là

2. Cách thực hiện Hyperlink (hết sức liên kết) vào PowerPoint

+ Cách 1: Quý Khách thiết kế câu hỏi ra các slide khác và ghi nhớ sinh sản cả Shape câu trả lời nhỏng hình dưới. Siêu liên kết Hyperlink y như cánh cửa diệu kì của doretháng vậy, các bạn hãy tưởng tượng mỗi slide là một mảnh đất nền với các bạn dùng Hyperliên kết để di chuyển tới các mảnh đất nền đó nhanh khô độc nhất. Nghe có vẻ độc đáo bắt buộc ko làm sao ?

*
*

Quý khách hàng vẫn thi công xong những câu hỏi chưa ? Nếu ngừng rồi thì nên trở lại Slide có câu vấn đáp của trò đùa.

+ Bước 2: Lúc nãy chúng ta chỉ mới thực hiện hiệu ứng với những table với nhãn thắc mắc ngơi nghỉ mặt yêu cầu, còn các nhãn ở phía bên trái thì chưa sử dụng đúng không ạ rò rỉ ? Giờ là dịp nhằm sử dụng nó đấy.

Thực hiện: Quý khách hàng click nên chuột vào nhãn số 1 với lựa chọn Hyperlink

*
*

+ Cách 3: Trên cửa sổ Insert Hyperlink chúng ta chọn Place in This Document => tiếp đến chọn slide nhưng bạn sẽ thi công câu hỏi.

Nếu chúng ta trù trừ slide nào thì hãy nhìn qua mặt đề xuất các bạn sẽ xem được trong slide bạn lựa chọn tất cả vật gì ? Chọn kết thúc thì OK thôi.

*
*

+ Bước 4: Làm tượng cùng với các nhãn sót lại. Sau Khi có tác dụng chấm dứt bấm Slide Show hoặc F5 giúp xem thử.

Có sự việc gì xẩy ra ko các bạn? quý khách có 5 giây để thử 12345

Vấn đề to đấy chứ đọng rò rỉ Sau Lúc vẫn cho tới Slide câu hỏi rồi thì bạn lại đo đắn làm ráng nào để trở về slide vấn đáp phỉa không như thế nào ?

Đó là lí vì nhưng cơ hội nãy mình nói cùng với cá các bạn là hãy tạo cả Shape giải đáp. Nó là khóa xe nhằm xử lý vụ việc này đấy.

Lúc nãy chúng ta áp dụng Hyperliên kết để đi tới slide thắc mắc thì giờ chúng ta có tác dụng ngược chở lại từ câu hỏi quay trlàm việc slide câu trả lời.

*
*

Lời kết

Giờ thì chúng ta sẽ biết được nguyên lí để sinh sản những trò chơi vào PowerPoint rồi chđọng ? Bài biểu diễn của bạn sẽ trngơi nghỉ yêu cầu chuyên nghiệp hóa với độc đáo hơn lúc có thêm trò chơi nhằm tác động cùng với khán giả đấy

Nhớ xịt thăm Blog share kiến thức thường xuyên để biết thêm những mẹo nhỏ bắt đầu vào học tập PowerPoint cũng giống như các thủ thuật vọc vén laptop nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.