THỜI ĐIỂM QUAN HỆ AN TOÀN LÀ KHI NÀO?

Tính thời điểm quan hệ an toàn để quan hệ là một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được không ít người áp dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hãy tìm hiểu chính xác phương pháp, xác định đúng thời điểm an toàn tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Bạn đang xem: Thời điểm quan hệ an toàn là khi nào?


*

Tính thời điểm quan hệ an toàn để quan hệ là một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được không ít người áp dụng.


1. Thời điểm quan hệ an toàn khi nào?

Cách tính ngày quan hệ để an toàn có cơ sở là dựa vào giai đoạn rụng trứng của người phụ nữ. Khi trứng được buồng trứng phóng ra gặp tinh trùng đúng vào thời điểm này thì sẽ dễ có khả năng thụ thai. Sau khi rụng, trứng có thể sống 12-24 giờ trong cơ thể người nữ. Tinh trùng sống tại đây khoảng 2 ngày. Chính vì thế, việc quan hệ tình dục trước 1 – 2 ngày trước khi rụng trứng hoặc 1 – 2 ngày sau khi rụng trứng, đều có thể khiến tinh trùng và trứng gặp nhau, dẫn tới thụ tinh.Xác định ngày rụng trứng sẽ cho bạn biết được thời điểm nào thì quan hệ an toàn. Một chu kỳ kinh sẽ được chia làm 3 phần, thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm và thời điểm an toàn tuyệt đối.

Thời điểm nguy hiểm: Đây là ngày rụng trứng, nếu giao hợp trong ngày rụng trứng mà không có biện pháp bảo vệ thì khả năng mang thai rất cao. Ngày rụng trứng được tính theo công thức “Chu kỳ kinh nguyệt- 14” , và ngày dễ thụ thai sẽ cộng trừ trong 2 ngày.

Ví dụ chu kì kinh nguyệt 28 ngày thì ngày rụng trứng là 28 – 14 = 14. Ngày nguy hiểm sẽ là ngày thứ 14 và cộng trừ 2 ngày sẽ cho ra ngày quan hệ không an toàn, theo đó từ ngày 12 đến 16 nếu quan hệ không dùng biện pháp tránh thai, khả năng mang thai sẽ rất cao.


*

Xác định ngày rụng trứng sẽ cho bạn biết được thời điểm nào thì quan hệ an toàn.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Google Bằng Điện Thoại, 6 Cách Tìm Kiếm Google Hình Ảnh Trên Điện Thoại


Thời điểm an toàn tương đối: Đây là ngày bắt đầu có kinh đến mốc nguy hiểm. Cũng với ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thì thời điểm an toàn tuyệt đối là ngày thứ 1 đến ngày thứ 11 của chu kỳ kinh.

Thời điểm an toàn tuyệt đối: Là thời gian bạn có thể quan hệ mà không xảy ra hiện tượng thụ thai, thời điểm này sẽ được tính bắt đầu ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm đến lần hành kinh tiếp theo của chu kỳ mới. Như vậy nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thời điểm được xem an toàn chính là từ ngày 18 đến ngày 28 của chu kỳ kinh.

2. Ưu nhược điểm của tránh thai bằng cách tính thời điểm quan hệ an toàn

Ưu điểm:Dễ áp dụng, tiện dụng, phổ biến, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hạn chế:– Những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không nên áp dụng để tránh có thai ngoài ý muốn.– Vì noãn có thể rụng bất thường nên phương pháp này tránh thai không an toàn.– Phương pháp không thích hợp với những vợ chồng tần xuất giao hợp cao.Để chắc chắn, hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa và nhờ tư vấn một phương pháp tránh thai phù hợp.


*

Nếu muốn tránh thai an toàn, hãy đến cơ sở y tế, để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.


Thời điểm quan hệ an toàn là khi nào? Thông tin trên chắc hẳn đã giúp độc giả có được kiến thức hữu ích cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.