Sau khi chết sẽ như thế nào

1-3. Người ta đặt hầu như câu hỏi như thế nào về sự chết, cùng một vài tôn giáo trả lời ra sao?

Kinh Thánh hứa cùng với họ rằng “vẫn không còn sự chết” (Khải huyền 21:4). Trong Chương 5, bọn họ đã biết giá chuộc xuất hiện thời cơ mang lại bọn họ được sống đời đời. Nhưng hiện thời, con bạn vẫn chết (Truyền đạo 9:5). Vậy, một câu hỏi mập được đặt ra: “Người chết trở về đâu?”.

Bạn đang xem: Sau khi chết sẽ như thế nào

2 Lời đáp án mang lại thắc mắc này đặc biệt đặc trưng Lúc họ tất cả người thân trong gia đình tạ thế. Có lẽ bọn họ thắc mắc: “Người ấy đã ngơi nghỉ đâu? Người ấy có dõi theo bản thân ko, bao gồm độ trì cho chính mình không? Có thể làm sao chạm mặt lại fan ấy không?”.

3 Các tôn giáo giới thiệu câu trả lời khác biệt đến hầu như vướng mắc trên. Một số dạy rằng trường hợp là tín đồ giỏi, các bạn sẽ được lên thiên đàng, còn nếu như là người xấu, các bạn sẽ bị thiêu vào âm phủ. Số không giống nói rằng Khi bị tiêu diệt thì linc hồn của các bạn sẽ đoàn tụ với ông bà tổ tiên. Cũng tất cả tôn giáo nhận định rằng sau thời điểm chết với bị xét xử, bạn sẽ đầu tnhì thành tín đồ khác hoặc trúc vật.

4. Các tôn giáo phần đa dạy khái niệm căn uống bản làm sao về sự việc chết?

4 Ngoài ra các tôn giáo dạy dỗ rất không giống nhau. Tuy nhiên, phần nhiều đều phải sở hữu bình thường có mang căn phiên bản là một trong những phần của nhỏ fan vẫn còn sống sau khi thân thể chết. Điều kia có đúng không?


NGƯỜI CHẾT ĐI VỀ ĐÂU?


5, 6. Lúc chết, điều gì xảy ra?

5 Đức Giê-hô-va biết điều gì xảy ra lúc bé người  bị tiêu diệt. Ngài cho biết thêm rằng lúc bị tiêu diệt, một người không hề hiện lên. Ckhông còn là ngược trở lại cùng với sống. Mọi xúc cảm và cam kết ức của người bị tiêu diệt không thường xuyên vĩnh cửu sinh sống ở đâu không giống. * lúc chết, một tín đồ thiết yếu thấy, nghe hoặc xem xét.

6 Vua Sa-lô-môn viết: “Người bị tiêu diệt không biết bỏ ra hết”. Người chết bắt buộc yêu thương thương thơm hay ghét ghen, với “bên dưới mồ mả... chẳng bao gồm việc có tác dụng, dự tính, học thức tốt sự khôn ngoan”. (Đọc Truyền đạo 9:5, 6, 10). Nơi Thi thiên 146:4, Kinc Thánh cho biết lúc 1 fan bị tiêu diệt, tứ tưởng của fan ấy cũng biến đổi rã.


CHÚA GIÊ-SU NÓI GÌ VỀ SỰ CHẾT?


*

7. Chúa Giê-su nói gì về sự việc chết?

8. Làm sao họ biết Đức Chúa Ttránh không tạo nên bé tín đồ nhằm bọn họ bắt buộc chết?

 8 Đức Chúa Ttách bao gồm tạo ra A-đam cùng Ê-va nhằm rồi họ đề nghị chết không? Không! Đức Giê-hô-va tạo thành bọn họ để vui tận hưởng cuộc sống vĩnh cửu cùng với sức mạnh tuyệt vời nhất. lúc hình thành con tín đồ, ngài ban mang lại bọn họ ước mong mỏi sinh sống tồn tại (Truyền đạo 3:11). Không phụ huynh nào ý muốn thấy con cháu già đi với bị tiêu diệt, Đức Giê-hô-va cũng thế. Nhưng nếu như Đức Chúa Ttách tạo nên chúng ta nhằm sống trường thọ thì tại sao họ yêu cầu chết?


9. Tại sao bổn phận Đức Giê-hô-va truyền mang lại A-đam và Ê-va là đúng theo lý?

9 Trong sân vườn Ê-black, Đức Giê-hô-va vẫn dặn bảo A-đam: “Con được ăn uống thỏa mướn rất nhiều cây trong vườn cửa. Nhưng về cây biết điều thiện nay và điều ác tính, nhỏ không được phxay nạp năng lượng, vì chưng vào trong ngày nhỏ ăn uống, chắc hẳn rằng con đang chết” (Sáng nỗ lực 2:9, 16, 17). Mệnh lệnh cụ thể này không nặng nề nhằm vâng theo, với Đức Giê-hô-va gồm quyền đề ra đến A-đam và Ê-va điều gì là thiện tại, điều gì là ác. Nếu vâng lời Đức Giê-hô-va, chúng ta chứng tỏ mình tôn kính oai quyền của ngài, đồng thời cho thấy mình hàm ơn về đông đảo điều ngài ban cho tới mức như thế nào.

10, 11. (a) Sa-tung sẽ lừa A-đam cùng Ê-va thế nào? (b) Tại sao ko gì có thể ôm đồm cho hành vi của A-đam với Ê-va?

10 Điều xứng đáng bi thương là A-đam và Ê-va vẫn lựa chọn bất tuân cùng với Đức Giê-hô-va. Sa-tung nói với Ê-va: “Có thật Đức Chúa Trời phán rằng những tín đồ ko được phxay nạp năng lượng hồ hết cây trong vườn cửa không?”. Ê-va đáp lại: “Chúng tôi được nạp năng lượng trái của các cây vào sân vườn. Nhưng Đức Chúa Ttách bao gồm dặn về trái của cây chính giữa vườn rằng: ‘Các bé ko được phnghiền nạp năng lượng, cũng ko được phnghiền đụng mang đến nó. Nếu có tác dụng thay, những con đã chết’”.—Sáng vắt 3:1-3.

Xem thêm: Làm Cách Vào Lại Nhóm Khi Bị Chặn Thành Công 100%, Update Mới Nhất

11 Sa-tan nói tiếp: “Các fan sẽ không còn bị tiêu diệt đâu. Đức Chúa Ttránh hiểu được vào thiết yếu ngày các bạn ăn trái của cây ấy, mắt đang mở ra với những người đang giống hệt như Đức Chúa Ttách, biết điều thiện với điều ác” (Sáng cầm 3:4-6). Sa-rã ao ước Ê-va nghĩ rằng bà có thể từ ra quyết định điều gì là thiện nay với điều gì là ác. Hắn cũng nói dối về điều đang xảy ra giả dụ bà bất tuân. Sa-tung nói rằng Ê-va sẽ không còn bị tiêu diệt. Vì vậy Ê-va ăn trái cấm, rồi  cũng gửi mang lại ông xã nạp năng lượng nữa. A-đam cùng Ê-va biết Đức Giê-hô-va dặn chúng ta không được ăn trái kia. khi ăn uống, họ cố tình ngăn chặn lại một nghĩa vụ rõ ràng với phải chăng. Họ cho biết thêm bản thân bất kính cùng với Cha yêu thương thương bên trên ttránh. Không gì rất có thể bao biện mang lại hành động của họ!

12. Tại sao vấn đề A-đam cùng Ê-va bất tuân cùng với Đức Giê-hô-va là vấn đề đáng buồn?

12 Thật xứng đáng bi quan là tổ prúc đầu tiên của bọn họ đã bất kính cùng với Đấng Tạo Hóa! Hãy thử nghĩ: Quý khách hàng sẽ Cảm Xúc nuốm nào giả dụ vất vả nuôi nấng con cái, tuy vậy rồi bọn chúng nổi loàn cùng làm cho trở lại cùng với điều bạn dặn bảo? Hẳn các bạn cực kỳ đau lòng phải không?


*

Được tạo thành từ bụi đất, A-đam trsinh sống về những vết bụi đất


13. Ý của Đức Giê-hô-va là gì khi ngài nói: “Con là những vết bụi khu đất, nhỏ sẽ trngơi nghỉ về bụi đất”?

13 Khi bất tuân, A-đam cùng Ê-va tấn công mất cơ hội sinh sống đời đời. Đức Giê-hô-va phán với A-đam: “Con là vết mờ do bụi khu đất, bé đã trsinh hoạt về bụi đất”. (Đọc Sáng thế 3:19). Điều đó Có nghĩa là A-đam đã trsinh sống về vết mờ do bụi khu đất, nhỏng thể trước đó chưa từng được tạo ra (Sáng ráng 2:7). Sau Lúc tội trạng, A-đam bị tiêu diệt với không thể tồn tại nữa.

14. Tại sao chúng ta buộc phải chết?

14 Nếu vâng lời Đức Chúa Ttách thì bây giờ đồng hồ A-đam cùng Ê-va vẫn còn sinh sống. Nhưng do bất tuân, chúng ta tội lỗi cùng cuối cùng buộc phải chết. Tội lỗi y như một căn bệnh kinh khủng nhưng chúng ta bị DT từ bỏ  tổ phú thứ nhất. Tất cả bọn họ hiện ra đều phải sở hữu tội buộc phải cần bị tiêu diệt (Rô-ma 5:12). Nhưng đó chưa hẳn là ý muốn của Đức Chúa Trời đối với quả đât. Đức Chúa Ttránh ko lúc nào ao ước con fan chết. Kinh Thánh Điện thoại tư vấn sự bị tiêu diệt là “kẻ thù”.—1 Cô-rinh-tô 15:26.


15. Sự thật về tình trạng tín đồ bị tiêu diệt giải thoát chúng ta như thế nào?

15 Sự thật về triệu chứng người chết giải bay bọn họ khỏi nhiều ý thức sai trái. Kinch Thánh dạy dỗ rằng tín đồ bị tiêu diệt ko Cảm Xúc đau khổ tuyệt bi tráng khổ. Chúng ta thiết yếu thủ thỉ cùng với họ, với họ cũng như vậy. Chúng ta cấp thiết giúp sức bọn họ, với bọn họ cũng quan yếu độ trì mang đến chúng ta. Họ không thể làm sợ họ, cần họ ko phải sợ chúng ta. Tuy nhiên, các tôn giáo nói rằng fan bị tiêu diệt vẫn sống nơi đâu kia, và bạn có thể giúp sức chúng ta giả dụ đưa tiền cho những nhà chỉ huy tôn giáo. Nhưng lúc biết thực sự về chứng trạng fan chết, chúng ta không xẩy ra lừa gạt vày gần như lời nói dối ấy.

16. phần lớn tôn giáo dạy điều gián trá làm sao về fan chết?

16 Sa-tan dùng tôn giáo sai lầm để lường gạt và khiến cho chúng ta cho là tín đồ bị tiêu diệt vẫn còn đó tồn tại. lấy một ví dụ, một vài tôn giáo dạy rằng Khi bị tiêu diệt, một phần của họ vẫn tồn tại sinh sống ngơi nghỉ chỗ nào đó. Tôn giáo của bạn có dạy dỗ rứa ko, xuất xắc họ cho chính mình biết Kinc Thánh thật sự dạy dỗ gì về việc chết? Sa-tung sử dụng mọi điều gián trá để khiến cho tín đồ ta xa biện pháp Đức Giê-hô-va.

17. Tại sao đạo giáo về lửa địa ngục ô nhục Đức Giê-hô-va?

17 hầu hết tôn giáo dạy dỗ đông đảo điều thật quyết liệt. lấy ví dụ như, một số trong những cho rằng bạn xấu sẽ bị thiêu  trong lửa âm ti đời đời kiếp kiếp. Điều gian sảo này hạ nhục Đức Giê-hô-va. Ngài không lúc nào bắt nhỏ fan buộc phải Chịu đựng đau khổ theo cách đó! (Đọc 1 Giăng 4:8). Quý khách hàng Cảm Xúc rứa làm sao về một tín đồ pphân tử nhỏ bằng cách đốt tay con vào lửa? Hẳn chúng ta nghĩ fan ấy thật tàn khốc và không muốn tìm hiểu về fan ấy. Đó chính là điều Sa-tan ý muốn chúng ta suy nghĩ về Đức Giê-hô-va!

18. Tại sao họ không nên sợ hãi người chết?

18 Một số tôn giáo dạy là lúc chết nhỏ người vẫn còn đấy linc hồn. Các tôn giáo kia cho rằng họ đề xuất thành kính, thậm chí sợ hãi đều linch hồn ấy bởi vì bọn họ rất có thể độ trì hoặc làm sợ hãi chúng ta. phần lớn bạn tin vào điều gian dối ấy. Họ run sợ cùng thờ phượng người chết cố vị Đức Giê-hô-va. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng fan chết không còn ý thức hay cảm thấy gì hết, vì vậy bọn họ ko phải hại họ. Đức Giê-hô-va là Đấng Tạo Hóa của họ. Ngài mới là Đức Chúa Trời thật, cùng chúng ta nên làm thờ phượng một mình ngài.—Khải huyền 4:11.

19. Biết thực sự về tình trạng tín đồ bị tiêu diệt mang về công dụng nào?

19 Lúc biết sự thật về triệu chứng tín đồ chết, họ được giải thoát ra khỏi những lý thuyết sai lầm. Sự thiệt này cũng giúp bọn họ phát âm lời hứa tuyệt diệu của Đức Giê-hô-va về cuộc sống thường ngày với tương lai của họ.

trăng tròn. Chúng ta đã học tập về điều gì vào chương thơm kế tiếp?

20 Cách trên đây rất lâu, một tôi tớ của Đức Chúa Ttránh tên là Gióp từng hỏi: “chủng loại bạn bị tiêu diệt, rất có thể sống lại chăng?” (Gióp 14:14). Người bị tiêu diệt hoàn toàn có thể như thế nào sinh sống lại không? Lời giải đáp nhưng Đức Chúa Ttách đến ghi lại vào Kinh Thánh cực kỳ thú vị. Chúng ta vẫn xem điều đó trong chương kế tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.