Cách sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong excel

Các làm việc thực hiện thiên tài này cũng không thật phức hợp. Tuy nhiên so với đa số ai sẽ sử dụng Excel với chưa chắc chắn yêu cầu có tác dụng rứa nào thì tức thì bây giờ trên đây, xin mời chúng ta thuộc theo dõi bài viết.

Chắc hẳn các bạn đang thấy trong một số ngôi trường vừa lòng, bảng list chia nhỏ ra họ với thương hiệu riêng một cột. Lý do chính vì lúc để tầm thường cột chúng ta cùng thương hiệu với nhau thì khi thu xếp tên excel đang ưu tiên xếp theo sản phẩm công nghệ từ Họ-> Tên đệm -> Tên.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp tên theo thứ tự chữ cái trong excel

Vậy nên việc chia cột ra đang dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì chúng ta vẫn có thể bố trí trong trường đúng theo tên cùng chúng ta thông thường cột, thao tác này phức tạp rộng môt chút nhưng lại không khó khăn. Trong bài viết này mình đang chia nhỏ ra làm cho hai phần cho chúng ta dễ hình dung.

1. Chia cột họ cùng tên ra riêng

Cách 1: Bôi Đen cột thương hiệu, chọn tab Data-> Sort AZ.

*
Sort AZ" width="491" height="361" srcset="https://pesleague.vn/sap-xep-ten-theo-thu-tu-trong-excel-2003/imager_1_3595_700.jpg 600w, http://thuthuattienich.com/wp-content/uploads/2017/09/xap_xep_chu_theo_thu_tu_abc_1-300x221.png 300w" sizes="(max-width: 491px) 100vw, 491px" style="padding: 0px; margin: 5px auto; outline: none; list-style: none; border-style: none; max-width: 100%; clear: both; display: block; opacity: 1; transition: all 0.4s ease-in-out;" />

Bước 2: Hộp thoại đang hiển thị -> bấm chuột vào mục Column chọn Tên -> mục Order chọn A to lớn Z -> nhấn OK.

*
A khổng lồ Z" width="616" height="279" srcset="https://pesleague.vn/sap-xep-ten-theo-thu-tu-trong-excel-2003/imager_2_3595_700.jpg 1394w, http://thuthuattienich.com/wp-content/uploads/2017/09/xap-xep-chu-theo-thu-tu-abc-2-300x136.png 300w, http://thuthuattienich.com/wp-content/uploads/2017/09/xap-xep-chu-theo-thu-tu-abc-2-768x348.png 768w, http://thuthuattienich.com/wp-content/uploads/2017/09/xap-xep-chu-theo-thu-tu-abc-2-1024x464.png 1024w" sizes="(max-width: 616px) 100vw, 616px" style="padding: 0px; margin: 5px auto; outline: none; list-style: none; border-style: none; max-width: 100%; clear: both; display: block; opacity: 1; transition: all 0.4s ease-in-out;" />

Bước 3: Cột chúng ta cùng tên vẫn đượcbố trí theo thứ từ abc. Tiếp cho đang bố trí lại STT. Trước hết di chuột mang đến cạnh của ô stt 1 sẽ thấy hình vết cộng, thừa nhận dữ loài chuột rồi kéo xuống phần đa ô sót lại vào cột STT.

*

Cách 4:Sau khi tất cả ô STT là một trong -> Click lốt cộng phía dưới-> Chọn Fill Series. Vậy là STT sẽ tiến hành bố trí lại như hình sau đây.

Xem thêm: Chữa Tưa Lưỡi Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn, Bác Sĩ Khuyên Dùng, Làm Gì Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Tưa Lưỡi

*

2. Cột bọn họ với thương hiệu chung một cột

Bước 1: Đầu tiên nên thêm một cột Họ và Tên nữa bằng cách nhấp vào cột ko kể cột Họ và Tên-> Insert.

*

Cách 2: Đổi thương hiệu cột vừa tạo nên thành Tên.Copy cột Họ và Tên sang cột Tên.

*

Bước 3: Bôi black cùng sử dụngphím tắtCtr + H. Tại phần Find what trong vỏ hộp thoại Replace nhập * vệt phương pháp -> lựa chọn Replace All-> Cchiến bại.

*

Bước 4: Bôi Đen cột Tên, làm việc tựa như cách 1. Excel đang từ bỏ độngthu xếp thương hiệu theo sản phẩm từ bỏ abcở cột Họ và Tên. Cuối cùng thừa nhận chọn delete cột Tên là ngừng.

*

Tips: Trong ngôi trường thích hợp tên trùng nhau. Nhấn vết + để thêm lựa chon. lấy ví dụ như nlỗi hình dưới bản thân sẽ sắp xếp theo trang bị từ bỏ của mình và tên trước -> Năm sinc từ cao đến thấp

*

3. Tạo bộ thanh lọc để sắp xếp nhanh

Thực hiện tại các thao tác làm việc sau đây: Chọn tab Data-> Filter. Cách này chúng ta có thể tuỳ chỉnh theo từng cột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.