Quan hệ trước ngày rụng trứng có con trai không

Quan hệ trước 1 ngày rụng trứng sẽ có cơ hội sinh con trai hay gái nhiều hơn. Bên cạnh đó, sức khỏe trứng và tinh trùng cũng như các yếu tố khác sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến giới tính của đứa bé.

Bạn đang xem: Quan hệ trước ngày rụng trứng có con trai không


Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày sinh con gì? Quan hệ trong vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng và 12 giờ sau khi rụng trứng cho cơ hội có con trai cao hơn.

Hãy đọc bài viết này của pesleague.vn Việt Nam để biết:

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính thai nhiQuan hệ gần ngày rụng trứng 1 ngày sinh con gì?Số lần quan hệ lý tưởng để tăng cao khả năng thụ thaiCách xác định ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính thai nhi


Khoa học đã chứng minh, người bố sẽ quyết định hoàn toàn giới tính thai nhi, tuy nhiên, thời điểm quan hệ, môi trường thụ thai là trong cơ thể người mẹ, thời điểm thụ thai... cũng là những yếu tố tác động trực tiếp đến giới tính của thai nhi.


Bạn có thể chưa biết:

Phụ nữ ăn gì để tạo môi trường kiềm trong âm đạo, tăng khả năng sinh con trai?

Cách tính ngày rụng trứng chính xác để đón bé yêu

Môi trường kiềm trong cơ thể người mẹ rất lý tưởng để tinh trùng Y phát triển và thụ tinh. Chính vì thế trong 3 tháng đầu, nếu mẹ có xu hướng bổ sung thực phẩm chứa nhiều kiềm như xúc xích, cam, dưa...thì sự hình thành giới tính thai nhi có thể là nam.


*

Ngược lại, nếu mẹ bổ sung các thực phẩm giàu magie, canxi như rau cải, đậu nành, cà chua, cà rốt, trứng..sẽ làm môi trường âm đạo có tính axit và là môi trường lý tưởng cho tinh trùng X phát triển, giới tính thai nhi có thể là gái.

Nam giới tuổi càng cao thì lượng tinh trùng sẽ càng giảm, chất lượng tinh trùng Y cũng sẽ giảm nhiều so với tinh trùng X. Đặc biệt, quá trình lão hóa ở người phụ nữ có thể ảnh hưởng tới sự hình thành giới tính thai nhi bởi tuổi tác sẽ tác động tới sự bài tiết của các hợp chất kiềm trong tử cung.

Thời điểm quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao và ngược lại quan hệ vào những ngày xa ngày trứng rụng thì khả năng sinh con gái sẽ cao.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành giới tính thai nhi

Bữa ăn sáng: Do nghiên cứu của Anh khảo sát trên 740 phụ nữ mang thai về những gì họ ăn trước khi có bầu. Kết quả chỉ ra rằng, những người thường ăn sáng bằng ngũ cốc, thực phẩm giàu calo và kali dễ sinh con trai hơn. Ngược lại, chị em hay bỏ bữa ăn sáng sẽ sinh con gái nhiều hơn.


Nhiệt độ thời tiết: Theo Livescience, một nghiên cứu của Nhật Bản, biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính thai nhi. Các nhà khoa học nhận ra rằng thai nhi có giới tính nam dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu, cụ thể là khi thời tiết ấm lên.Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu của Đại học Ben-Gurion Negev (Israel) và Harvard (Mỹ) cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa nhiệt độ không khí và trọng lượng của trẻ sơ sinh. Cụ thể, việc người mẹ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sinh đứa con nhẹ cân hơn so với bình thường và dễ sinh non.

Xem thêm: Bữa Sáng Cho Người Tập Thể Hình Buổi Sáng Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng?


Quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày sinh con gì?

Có hai loại tinh trùng khác nhau: tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X tạo thành bé gái và tinh trùng chứa nhiễm sắc thể Y tạo thành bé trai. Thông thường, tinh trùng X chịu axit cao hơn tinh trùng Y.

*

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào thời điểm quan hệ


Nên quan hệ trước hay sau ngày rụng trứng? Từ tính chất khác nhau của hai loại tinh trùng và độ axit trong âm đạo, nếu mong muốn sinh con trai, bạn cần đưa tinh trùng Y đến chỗ trứng sớm và ngược lại nếu mong muốn sinh con gái thì cho tinh trùng X đến chỗ trứng sớm.

Ngày rụng trứng là thời điểm giá trị pH trong âm đạo của phụ nữ đạt mức cao nhất. Lúc này, cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh.

Tổng hợp từ các thông tin trên có thể rút ra sự lựa chọn về thời điểm giao hợp để sinh con trai hoặc con gái như sau:

Quan hệ trong vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng và 12 giờ sau khi rụng trứng cho cơ hội có con trai cao.Quan hệ trước rụng trứng từ 2 – 3 ngày thì sẽ dễ sinh con gái hơn.

Vậy quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày có con trai không? Bạn sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn con gái.

Bạn có thể chưa biết:

Chị em nên ăn gì để kích thích trứng rụng đều đặn và dễ thụ thai?


Sinh con trai năm 2021 tháng nào tốt? Tuổi nào hợp sinh con trong năm 2021?

Số lần quan hệ lý tưởng để tăng cao khả năng thụ thai

Quan hệ trước và sau ngày rụng trứng từ 2-3 ngày thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn còn nếu quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng đậu thai bé trai sẽ cao hơn. Ngoài ra nhiều người cho rằng, tần suất quan hệ càng nhiều thì khả năng thụ thai càng cao. Vì vậy, những cặp vợ chồng mong muốn có con trai sẽ tranh thủ quan hệ nhiều lần trong 1 ngày trước khi rụng trứng. Thực tế, đây là quan niệm không hoàn toàn chính xác.

Việc quan hệ quá nhiều lần trong ngày sẽ khiến các cặp vợ chồng trở nên kiệt sức. Từ đó, chất lượng tinh trùng của người đàn ông cũng sẽ giảm sút đáng kể. Để nâng cao khả năng thụ thai, tần suất lý tưởng cho việc quan hệ là 2 ngày/lần hoặc 3 lần/tuần.

*

Số lần quan hệ lý tưởng để tăng cao khả năng thụ thai

Mặc dù dựa theo lý thuyết, bạn có thể chủ động canh thời gian giao hợp để sinh con trai hoặc con gái. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, phương pháp này không đạt được kết quả tuyệt đối.

Cách xác định ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Việc tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 sau khi hết kinh, tùy cơ địa từng người mà dấu hiệu rụng trứng cũng khác nhau, nhưng các dấu hiệu thường gặp nhất là:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.