Đếm số ký tự trong chuỗi excel

khi các bạn thao tác làm việc bên trên Microsoft Excel, chắc hẳn rằng quan trọng bỏ qua các hàm đếm ký tự trong Excel. Việc thực hiện thạo là một trong những điều cạnh tranh nếu như bạn không liên tục thực hiện hoặc tsi gia những khóa học Excel. Trong nội dung bài viết tiếp sau đây tôi sẽ chia sẻ cùng với các bạn các cách đếm cụ thể, lập cập nhất. Mời các bạn thuộc theo dõi!

Đếm những cam kết trường đoản cú cụ thể trong một ô

Để đếm tần số một cam kết tự rõ ràng mở ra vào một ô, chúng ta có thể sử dụng phương pháp dựa trên các hàm SUBSTITUTE với LEN.

Bạn đang xem: Đếm số ký tự trong chuỗi excel

Công thức chung = LEN ( A1 ) - LEN ( SUBSTITUTE ( A1 , "a" , "" ))Trong đó:A1 thay mặt mang lại ảnh hưởng ô."a" đại diện thay mặt cho cam kết tự bạn có nhu cầu đếm.Ta xét ví dụ sau: quý khách hàng hãy đếm số vần t gồm trong ô B5?

*
Cách đếm chu kỳ xuất hiện thêm cam kết từ vào Excel

Tại ô D5 các bạn nhập phương pháp =LEN(B5)-LEN(SUBSTITUTE(B5,"t","")). Kết trái trả về là 2 như hình trên.Hoặc các bạn vận dụng cách làm sau cũng đều có công dụng tương tự:=LEN(B5)-LEN(SUBSTITUTE(B5,"t",""))

*
Cách đếm số lần mở ra ký từ vào Excel

Trong đó:Công thức này chuyển động bằng cách sử dụng SUBSTITUTE nhằm xóa toàn bộ những ký từ được tính trong ô. Sau kia, độ dài của vnạp năng lượng phiên bản (cùng với ký tự được các loại bỏ) được trừ vào chiều nhiều năm của vnạp năng lượng phiên bản nơi bắt đầu. Kết quả là con số cam kết từ bỏ đã trở nên xóa bởi SUBSTITUTE, bằng với số lượng những ký từ bỏ kia.Lưu ý: SUBSTITUTE minh bạch chữ hoa chữ hay, bởi vì vậy nó sẽ tính chữ hoa khi bạn thực hiện. Nếu bạn cần tính cả nhì chữ hoa cùng chữ hay của một ô, hãy thực hiện hàm UPPER kết hợp với SUBSTITUTE nhằm rất có thể đếm được cả chữ hoa và chữ hay.Công thức nhỏng sau:= LEN ( A1 ) - LEN ( SUBSTITUTE ( UPPER ( A1 ), "A" , "" )).

Đếm số cam kết từ bỏ cụ thể trong một phạm vi

Công thức chung:=SUMPRODUCT(LEN(range)-LEN(SUBSTITUTE(range, character,""))).

Xem thêm: Thực Đơn Giảm 3Kg Trong 1 Tuần, Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc 7 Ngày : Giảm Liền 3Kg

trong đó: Range : Phạm vi bắt buộc đếmCharacter: Ký từ nên đếm

*
Đếm số ký kết tự ví dụ trong một phạm vi

Tại ví dụ trên trên ô D5 các bạn nhập công thức: =SUMPRODUCT(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, "t","")))Kết quả số cam kết từ bỏ ‘t’ phải mang đến vẫn là 7 như trên.Hình như chúng ta cũng có thể áp dụng cách làm sau cũng đều có hiệu quả tương tự:=SUM(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, "t","")))Nếu các bạn không muốn mã hóa ký kết từ bỏ trong bí quyết, chúng ta có thể nhập nó vào một vài ô, ví như trên là tại ô C5 với tsi chiếu ô kia trong bí quyết đếm ký kết từ của bạn:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7)-LEN(SUBSTITUTE(B5:B7, C5,""))).Lưu ý: Nlỗi đã nói, hàm SUBSTITUTE riêng biệt chữ hoa và hay, bởi vì vậy ta vẫn phối hợp thêm hàm UPPER hoặc LOWERSử dụng hàm UPPER với nhập một ký từ bỏ viết hoa:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) - LEN(SUBSTITUTE(UPPER(B5:B7),"t","")))Sử dụng những hàm SUBSTITUTE kết hợp:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) - LEN(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE((B5:B7),"t",""),"T","")))Sử dụng những hàm UPPER với LOWER, nhập cam kết từ bỏ chữ hoa hoặc chữ thường xuyên vào một trong những ô cùng tmê man chiếu ô đó vào công thức:=SUMPRODUCT(LEN(B5:B7) - LEN(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE((B5:B7), UPPER($C$5), ""), LOWER($C$5),""))).

Cách đếm tổng số ký kết trường đoản cú trong một phạm vi

=LEN(range)+LEN(range)+LEN(range)Hoặc là=SUM(LEN(range),LEN(range),LEN(range))Công thức trên vận dụng cùng với phạm vi đề nghị đếm nhỏ dại. Để đếm tổng thể ký kết từ vào phạm vi to hơn, ta cần sử dụng hàm SUMPRODVEL.Đây là phương pháp chung nhằm đếm những ký kết từ bỏ vào một phạm vi:= Total (LEN ( range ))Tại ví dụ của họ sẽ nhập nhỏng sau: =SUMPRODUCT(LEN(B5:B7))

*
Cách đếm toàn bô ký tự trong một phạm vi

Hoặc bạn nhập =SUM(LEN(B5:B7))

Đặc biệt rộng, giả dụ bạn có nhu cầu biến cao thủ về Excel thì bạn cũng có thể đuc rút khóa đào tạo và huấn luyện "Trsinh sống thành cao thủ Excel trong 10 giờ" của giảng viên Nguyễn Thành Pmùi hương bên trên pesleague.vn.

Khóa học "Trở thành cao thủ Excel vào 10 giờ"

Khóa học "Trnghỉ ngơi thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

Khóa học giúp bạn NẮM TRỌN BỘ TẤT TẦN TẬT VỀ EXCEL chỉ trong 10 giờ học tập nhằm cách xử lý, đối chiếu, thống kê lại dữ liệu một phương pháp gấp rút, bao gồm kỹ năng trọn vẹn về những hàm Excel. Không những thế, những khoá tin học tập văn uống phòng cực kỳ tiết kiệm chi phí, giúp đỡ bạn bớt chi phí đến trung vai trung phong, thuận lợi lúc học, học tập sinh hoạt bất cứ khu vực với thời gian nào bạn thích. Còn chờ đón gì nữa, ĐK ngay khóa huấn luyện và đào tạo "Trlàm việc thành cao thủ Hàm Excel trong 10 giờ" nhằm sớm làm chủ cơ chế cách xử trí số liệu trẻ trung và tràn trề sức khỏe độc nhất vô nhị nhân loại hiện thời nào!

Trên đấy là các cách đếm mốc giới hạn mở ra cam kết tự vào excel góp các bạn tăng hiệu suất làm việc của chính bản thân mình. Và hãy nhờ rằng bạn hoàn toàn rất có thể cầm trọn kỹ năng về học Kế toán online, khối hệ thống hàm Excel cần thiết với đặc biệt quan trọng duy nhất tại các khoá học Excel giúp bạn vắt trọn tuyệt kỹ thống kê, lưu trữ số liệu với lập report một cách đúng đắn, gấp rút độc nhất.

Cảm ơn chúng ta vẫn theo dõi và quan sát cùng chúc thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.