Đề kiểm tra 1 tiết địa lí 8

Câu 3. Biểu đồ gia dụng khí hâu của Y-an-gun tất cả mưa nhiều từ thời điểm tháng 5 mang đến mon 10, lượng mưa cả năm đạt 2.750milimet, nhiệt độ vừa phải năm trên 25°C được xếp vào hình trạng khí hậu:

A. Cận nhiệt gió bấc.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra 1 tiết địa lí 8

B. Xích đạo gió mùa rét.

C. Ôn đới gió bấc.

D. Nhiệt đới gió bấc.

Câu 4. Châu Á bao gồm hoang mạc với phân phối hoang mạc cải cách và phát triển khỏe mạnh ở:

A. Tây Nam Á cùng vùng nội địa.

B. Tây Nam Á và Nam Á.

C. Vùng trong nước với Đông Nam Á.

D. Bắc Á cùng Đông Á.

Câu 5. Các sông lớn ở Bắc Á cùng Đông Á đ ra các đại dương:

A. Bắc Băng Dương và Thái Bình Dương.

B. Bắc Băng Dương cùng Đại Tây Dương,

C. Tỉnh Thái Bình Dương cùng Ấn Độ Dương.

D. Ẩn Độ Dương và Đại Tây Dương.


Câu 6. Do ảnh hưởng của chế độ mưa gió mùa buộc phải sông ngòi sinh hoạt Đông Á, Khu vực Đông Nam Á, Nam Á có:

A. Lượng nước lớn nhất vào mùa xuân, cạn tốt nhất vào ngày thu.

B. Lượng nước to nhât vào ngày hè, cạn độc nhất vô nhị vào ngày đông.

C. Lượng nước Khủng nhât vào thời gian cuối hạ đầu thu, cạn nhất vào cuốiđông đầu xuân.

D. Lượng nước lớn số 1 vào cuối hạ đầu thu, cạn độc nhất vô nhị vào thời điểm cuối xuân đầu hạ.

Câu 7. Các cảnh quan phân bổ sinh sống khu vực khí hậu gió mùa rét là:

A. Rừng nhiệt đới độ ẩm, xavan cùng cây vết mờ do bụi.

B. Thảo nguyên ổn, rừng hỗn hợp.

C. Hoang mạc, rừng lá klặng.

D. Thảo nguyên, hoang mạc.

Câu 8: Sông nhiều năm độc nhất vô nhị châu Á (6.300km) là:

A. Sông Trường Giang.

B. Sông Mê Kông.

C. Sông Ô-bi.

D. Sông Hằng.

Câu 9. Nói địa hình núi cao chiếm phần phần lớn diện tích S tạo trở ngại cho cư dân châu Á vì:

A. Địa hình núi cao tạo khó khăn mang đến Việc trở nên tân tiến phân phối nông nghiệp.

B. Địa hình núi cao khiến trở ngại đến việc di chuyển, giao lưu thân những vùng.

Xem thêm: " Tình Hình Biển Đảo Hiện Nay, Tin Tức Tình Hình Biển Đông Mới Nhất

C. Địa hình núi cao là vị trí thường xuyên xảy ra những thiên tai nlỗi động đất, núi lửa.

D. Địa hình núi cao thường xuyên là chỗ bao gồm nhiệt độ lạnh lẽo, tự khắc nghiệt

Câu 10. Về ngày đông sinh sống châu Á có trung trung tâm áp cao:

A. Aixơlen. B. A-lê-út ít.

C. A-xo. D. Xi-bia.

Câu 11: Hướng gió mùa rét ngày đông làm việc Khu vực Đông Nam Á cùng Nam Á là:

A. Nam Á hướng Tây Bắc - Đông Nam cùng Nam Á phía Đông Bắc - Tây Nam.

B. Đông Nam Á phía Đông Bắc - Tây Nam cùng Nam Á hướng Tây Bắc - Đông Nam.

C. Khu vực Đông Nam Á cùng Nam Á bao gồm thuộc hướng Đông Bắc - Tây Nam.

D. Đông Nam Á và Nam Á có cùng phía Tây Bắc - Đông Nam.

Câu 12. Về ngày hạ ở châu Á tất cả trung trọng tâm áp thấp:

A. Ai-xơ-len.

B. Ô-xtrây-li-a.

C. Ha-oai nghiêm.

D. I-ran.

II. T LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm).

Lược đồ vật tự nhiên khu vực Đông Á

Dựa vào kiến thức và kỹ năng vẫn học tập với lược trang bị sau: (chưa có lược đồ)

Trình bày điểm sáng địa hình khoanh vùng Đông Á.

Hãy rõ ràng sự khác nhau về khí hậu giữa những phần của khoanh vùng Đông Á. Điều kiện khí hậu kia ảnh hưởng mang lại phong cảnh như vậy nào?

Câu 2 (4,0 điểm).

Trình bày những Đặc điểm của sông ngòi với các đới phong cảnh tự nhiên ngơi nghỉ châu Á.

Lời giải đưa ra tiết

I.TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm)

1 - D

2 - C

3 - D

4 - A

5 - A

6 - C

7 - A

8 - A

9 - B

10 - D

11 - C

12 - D

II.T LUẬN (7,0 điểm)

Câu 1.

Điểm lưu ý địa hình:

Tây đất liền: Núi và đánh nguyên cao (Ki-ma-lay-a, Thiên Sơn, Sơn Nguim Tây Tạng...), bể địa to lớn (Ta-rim,...).

Đông đất liền: Núi tốt xen các những đồng bằng rộng lớn.

Hải đảo: Chủ yếu hèn là núi (núi lửa).

Khí hậu và cảnh quan:

Tây đất liền: Quanh năm khô hạn, chình họa quan: Thảo nguyên khô, hoang mạc, chào bán hoang mạc.

Đông lục địa với hải đảo: Khí hậu gió bấc tất cả lượng mưa to, chình họa quan: Chủ yếu hèn là rừng (rừng cận nhiệt đới độ ẩm, rừng lá rộng...)

Câu 2.

Đặc điểm sông ngòi:

Mật độ sông ngòi sum sê.

Phân ba không đểu (Nơi nhiều sông lớn, vị trí khôn cùng ít)

Chếđộ nước hết sức phức hợp.

Luợng nước vào khoanh vùng này càng về hạ giữ càng giảm.

Các sông có giá trị hầu hết về thuỷ năng lượng điện, các khoanh vùng khác tất cả mục đích cung câp nước đến phân phối, cuộc sống, khai thác thuỷ điện, giao thông, du ngoạn, đánh bắt cùng nuôi tdragon thuỷ sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

  • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

  • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

  • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.