CÔNG THỨC XOAY RUBIK 2X2 NHANH NHẤT

Cách luân phiên rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ dễ dàng và đơn giản, dẫu vậy nó bao gồm đến 3.6 triệu những hoán thù vị không giống nhau. Thế đề nghị, bạn gần như là quan trọng giải nó khi không nắm rõ “quy phương pháp ngầm” đâu. Hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây nhằm làm rõ hơn về cách chơi của cục môn này.

Bạn đang xem: Công thức xoay rubik 2x2 nhanh nhất

*
Hướng dẫn biện pháp chuyển phiên rubik 2×2

1. Giới thiệu tổng quát Rubik 2×2 cùng biện pháp luân phiên rubik 2×2

Rubik 2×2 gồm tiền thân là Rubik lập phương thơm – Rubik Erno vào trong năm 1980 với đang truyền xúc cảm mang đến không hề ít nhà sáng tạo trên quả đât tạo thành thêm những phiên bạn dạng new cho đến nay.

*
Quý khách hàng đã biết chũm làm sao là rubik 2×2?

Bắt đầu trường đoản cú bên trên thuộc bên trái là kăn năn lập phương thơm với 2 màu không giống nhau (được gọi là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ phiên bản là 1 trong những kăn năn Rubik 2×2 trong một kân hận Rubik 2×2 khác to hơn. Song tuy vậy sẽ là kăn năn Pyramorphix – phiên phiên bản đổi mới nhưng mà các bạn chỉ cần lý thuyết bao gồm 4 mhình họa.

Phía kế bên thuộc mặt buộc phải là kăn năn Rubik 2x2x2 tất cả hình của nhân vật vào loạt phyên ổn Zombie Mad Heads. Trong số đó, Homer Simpson là nhân thiết bị được chắt lọc phổ biến nhất.

2. Quy tắc ký hiệu những phương diện với cách luân chuyển Rubik 2×2

Để nắm vững bí quyết giải Rubik 2×2, các bạn cần biết được những kí hiệu của những khía cạnh cùng bí quyết luân phiên nhằm rất có thể thuận tiện hiểu được công thức. Trong ngôi trường thích hợp, các bạn chưa từng học cách chơi Rubik thì nên xem qua gần như khuyên bảo bên dưới đây:

2.1. Màu sắc

Rubik 2×2 tất cả 6 phương diện được sơn 6 màu sắc khác nhau, cụ thể là:

– Màu trắng đối diện cùng với màu sắc tiến thưởng.

– Màu đỏ đối diện cùng với màu cam.

– Màu xanh da ttránh đối lập cùng với màu xanh da trời lá.

2.2. Các khía cạnh của kăn năn Rubik 2×2

Đôi khi, những khía cạnh sẽ được kí hiệu bằng chữ giờ đồng hồ Anh in hoa nhỏng sau:

– Mặt Trước: F (Front)

– Mặt Sau: B (Back)

– Mặt mặt Phải: R (Right)

– Mặt bên Trái: L (Left)

– Mặt Trên: U (Up)

– Mặt dưới: D (Down).

*

2.3. Cách luân chuyển

quý khách thực hiện những vần âm tất nhiên những kí hiệu như:

– Một chữ cái in hoa thường thì (ví dụ: F) Tức là việc luân phiên khía cạnh khớp ứng cùng với nó theo 90 độ chiều kyên ổn đồng hồ thời trang.

– Nếu vần âm in hoa cố nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) Tức là Việc luân phiên mặt khớp ứng 90 độ theo chiều ngược klặng đồng hồ đeo tay.

– Nếu chữ cái in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) Có nghĩa là chuyển phiên khía cạnh tương xứng 180 độ theo hướng như thế nào cũng khá được.

*

Ví dụ ta có bí quyết Rubik 2×2: F R’ U2, tức thị buộc phải chuyển phiên khía cạnh vùng phía đằng trước F một góc 90 độ theo chiều klặng đồng hồ thời trang. Sau đó, luân phiên mặt bên bắt buộc R một góc 90 độ trái hướng kyên ổn đồng hồ đeo tay. Cuối thuộc là chuyển phiên bề mặt phía trên U góc 180 độ.

2.4. Các bước giải Rubik 2×2

Đối với phương pháp giải Rubik 2×2 nkhô nóng độc nhất, các bạn chỉ việc tiến hành 3 bước cơ phiên bản như sau:

– Cách 1: Hoàn thành phương diện color trắng

– Bước 2: Đưa các góc quà về đúng vị trí

– Bước 3: Định hướng những mhình họa color vàng cùng xong xuôi Rubik.

3. Chi tiết cách chuyển phiên Rubik 2×2

Sau phía trên, chúng tôi đang lý giải chúng ta giải pháp xoay Rubik 2×2 theo từng khía cạnh chi tiết nhỏng sau:

3.1. Hoàn thành mặt white color

Mục tiêu thiết yếu của công đoạn này là kết thúc 4 mảnh của khía cạnh màu trắng. Lưu ý, các khía cạnh mặt của mhình họa màu trắng cần phải tương đồng cùng nhau.

*

* Cách thực hiện:

Để gồm nhanh chóng chấm dứt kim chỉ nam, chúng ta cũng có thể thông qua cách làm Rubik 2×2 dưới đây:

Bước 1: Giải 3 viên màu trắng

– Trước hết, bạn cần giải được 3 viên white color, bằng cách theo lần lượt chuyển các mhình ảnh Rubik trắng ghnghiền vào vị trí phía bên trên, bên cần cùng ẩn dưới (tức là địa chỉ số 1).

Cụ thể là chúng ta quan liêu tiếp giáp kân hận Rubik với xác định một viên white color. Cầm Rubik thế nào cho viên Rubik kia nằm ở phần mặt trước bên trên mặt đề nghị (FRU) đối với phương diện White của phương diện U.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Kết Nối Không An Toàn Trên Firefox Không Thể Kết Nối

*

– Tiếp mang đến, quan tiếp giáp kân hận Rubik cùng khẳng định thêm 1 mhình họa White không giống làm sao cho vị trí đúng của nó là hàng đầu, nghĩa là phía sau bên trên mặt bắt buộc BRU. Dùng một số trong những phép xoay đưa mhình ảnh đó về địa chỉ tiên phong hàng đầu để phương diện trắng của nó hướng ra mặt R cùng triển khai bí quyết (R’ D’ R D) R B để lật mặt trắng về đúng khía cạnh.

– Cuối cùng là lặp lại phương pháp bên trên nhằm giải viên màu trắng vật dụng 3.

Bước 2: Giải ngừng khía cạnh White

Sau Lúc vẫn giải kết thúc bước 1, các bạn hiện bao gồm 3 phương diện white color vẫn giải. Cầm kân hận Rubik thế nào cho khía cạnh white là mặt F, lúc này địa điểm của phương diện white color còn lại đã rơi vào tình thế 1 trong các 3 trường hợp:

*

– Trường hòa hợp 1: Quý khách hàng cần sử dụng phương pháp D’ R’ D

– Trường đúng theo 2: Bạn sử dụng bí quyết R B R’

– Trường đúng theo 3: quý khách hàng sử dụng cách làm (D’ R D) B2 (D’ R D) nhằm xoay sát về ngôi trường hòa hợp 2 và kế tiếp liên tiếp triển khai tiếp trường đúng theo 2.

– Trường thích hợp sệt biệt: Nếu viên Rubik sống đúng vị trí, nhưng phương diện white color lại sai hướng thì các bạn thực hiện xác định lại phía bằng cách làm D’ R D để quay về trường đúng theo 3.

3.2. Đưa các góc xoàn về đúng vị trí

Mục tiêu của công đoạn này là đưa các viên color kim cương về đúng trị trí, dẫu vậy không cần phải đúng hướng.

* Cách thực hiện:

– Cầm kân hận Rubik thế nào cho khía cạnh trắng ngơi nghỉ dưới phía D. Hiện nay, khía cạnh kim cương sẽ là mặt U.

Tiếp tục quan tiền gần cạnh xem gồm từng nào viên màu quà đang đúng vị trí. Trên thực tiễn sẽ sở hữu được 3 ngôi trường phù hợp là một trong những viên đúng hoặc 2 viên đúng, phụ thuộc vào từng ngôi trường hợp cơ mà áp dụng những cách làm như:

*

– Trường hòa hợp 1: Nếu chỉ có 1 viên màu trắng đúng vị trí

Quý Khách buộc phải kăn năn Rubik sao để cho viên đúng vị trí sẽ nằm ở vị trí phương diện trước, mặt yêu cầu, phía bên trên (mảnh FRU vào hình) với tiến hành công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L nhằm hân oán thay đổi địa chỉ của 3 viên sót lại.

– Trường hòa hợp 2: Hai mhình ảnh đúng địa điểm với ở ngay lập tức nhau

quý khách buộc phải khối hận Rubik làm sao cho 2 viên buộc phải hoán thù đổi ở ở trong phần vùng trước cùng bên trên, tiếp nối thực hiện phương pháp nhằm hân oán đổi bọn chúng cho nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường hợp 3: Hai mhình họa đúng vị trí với nằm so le nhau buộc phải hoán thù thay đổi vị trí

quý khách thực hiện công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định phía những mhình họa màu sắc quà với ngừng biện pháp giải Rubik

Tại thời điểm này, những mảnh Rubik hồ hết vẫn ở theo đúng vị trí đề nghị mục tiêu của công đoạn này đó là lý thuyết lại chúng nhằm hoàn thành kân hận Rubik.

* Cách thực hiện:

– Cầm Rubik thế nào cho phương diện white vẫn sống dưới.

– Xác định một mhình ảnh màu sắc vàng vẫn không đúng hướng thế nào cho ở ở chỗ khía cạnh trước bên trên cùng mặt nên FRU.

– Thực hiện tại bí quyết R’ D’ R D khoảng 2 – 4 lần cho đến Lúc được triết lý đúng lúc, tức thị phương diện rubi hướng lên ở trên. Lưu ý, quy trình luân chuyển vẫn làm cho khía cạnh white sống phía bên dưới bị đảo lộn, nhưng bạn ko yêu cầu băn khoăn lo lắng do lúc xong xuôi kim chỉ nan không còn những mhình ảnh vàng, trường đoản cú tương khắc khía cạnh trắng đang dứt.

– Thực hiện tại luân phiên U’ để mang các mhình ảnh chưa được giải quyết đến địa điểm FRU với tái diễn cách làm trên lần tiếp nữa để triết lý đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 nâng cao

Cách đùa Rubik 2×2 nđính thêm gọn gàng hơn tương đối nhiều so với Rubik 3×3 cùng các Rubik khác. Thế đề xuất, nhằm hoàn toàn có thể nâng cấp tốc độ xoay nkhô nóng nhất đã có nhiều phương pháp giải Rubik 2×2 tự cơ bản đến nâng cấp.

Sau đấy là một số phương pháp thường xuyên được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

3.5. Một số lối chơi Rubik 2×2 không giống

Nếu bạn cảm thấy không còn hứng thú cùng với vấn đề giải Rubik theo những cách thức truyền thống lâu đời cùng ước ao tất cả khối Rubik với màu sắc bắt mắt hơn thế thì test một trong những bí quyết sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng ZigZag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có các lối chơi rubik 2×2

Trên đó là phần nhiều thông tin chi tiết về biện pháp luân chuyển rubik 2×2, mong muốn để giúp mang đến chúng ta mau chóng tìm thấy cách thức giải Rubik nhanh khô nhất với đa dạng Color dễ nhìn. Chúc chúng ta thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.