CHÍCH NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG GIÁ BAO NHIÊU

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh - Bác sĩ Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế pesleague.vn Times City. Bác sĩ đã có 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Nhi khoa.

Bạn đang xem: Chích ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu


Vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung (Gardasil) là một loại vắc- xin mới, có tác dụng chống lại vi rút u nhú ở người (HPV). Loại vi rút này có thể gây ra ung thư cổ tử cung và mụn cóc sinh dục ở nữ giới.


Gardasil là vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì) cấp phép sử dụng vào tháng 6 năm 2006. Loại vắc-xin này có tác dụng phòng ngừa 4 chủng papillomavirus ở người (HPV), bao gồm HPV 6, 11, 16 và 18.

HPV 16 và HPV 18 gây ra ung thư cổ tử cung, còn HPV 6HPV 11 gây ra tình trạng mụn cóc sinh dục ở phụ nữ. Ngoài ra, HPV cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn.


Vi rút HPV là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) phổ biến nhất trên thế giới. Vi rút HPV lây từ người bị nhiễm qua hậu môn, âm đạo và qua quan hệ bằng miệng.

Xem thêm: Các Khu Du Lịch Sinh Thái Ở Cần Thơ, Cập Nhật Năm 2021, Du Lịch Cần Thơ

Bệnh không khởi phát tức thì mà phát triển âm ỉ trong một thời gian dài. Phụ nữ có thể biết mình bị nhiễm HPV khi nhận được kết quả xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung bất thường.

Những người có nguy cơ cao bị nhiễm HPV khi:

Quan hệ tình dục quá sớm.Có nhiều bạn tình.Có bạn tình từng quan hệ với nhiều người trước đây.
Quan hệ

Vắc- xin Gardasil đã được FDA chấp thuận sử dụng cho các bé gái và phụ nữ từ 9-26 tuổi. Tuy nhiên, CDC (Trung tâm kiểm soát bệnh tật ) và Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ cũng khuyến cáo rằng nên tiêm loại vắc – xin này cho các bé gái từ 11-12 tuổi.

Đối với các trường hợp đã bị nhiễm vi rút HPV, vắc-xin Gardasil sẽ không thể ngăn ngừa được chủng vi rút này gây bệnh mà nó chỉ có tác dụng bảo vệ và chống lại sự nhiễm trùng mới với những chủng HPV khác có trong vắc xin.

Ngoài ra, vắc-xin cũng đang được nghiên cứu để tiêm phòng cho nam giới . Bởi vì, nam giới cũng có thể bị nhiễm vi rút HPV và lây truyền sang cho bạn tình thông qua quan hệ tình dục. HPV gây ra mụn cóc sinh dụcung thư dương vật (hiếm gặp) ở nam giới. Đặc biệt, đối với những người đồng tính nam, HPV có thể gây ung thư hậu môn.


Mục tiêu chính của vắc-xin Gardasil là giúp ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, thật sai lầm khi tin rằng bạn sẽ không thể bị lây nhiễm bệnh thông qua đường tình dục khi đã sử dụng vắc-xin.

Gardasil có công dụng bảo vệ và ngăn ngừa một số chủng vi rút HPV nhưng không thể chống lại hoàn toàn bất kỳ loại nhiễm trùng lây nhiễm qua đường tình dục nào khác.


Câu trả lời là không. Vắc-xin Gardasil giúp bảo vệ và chống lại các chủng vi rút có khả năng gây ung thư cao nhất, nhưng nó không thể chống lại tất cả các chủng HPV.

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy, vắc-xin này có phạm vi bảo vệ rộng hơn so với suy nghĩ ban đầu. Nó có thể chống lại các chủng HPV khác nhau, bao gồm những vi rút gây ra 8% hoặc 9% ung thư cổ tử cung.


Có 9 loại vắc-xin phụ nữ nên tiêm trước khi có kế hoạch mang thai

Gardasil sẽ không thể bảo vệ và chống lại các chủng vi rút mà bạn đã bị nhiễm thông qua con đường tình dục. Tuy nhiên, nó có khả năng ngăn ngừa sự nhiễm trùng từ các chủng vi rút HPV khác mà bạn chưa nhiễm phải.


Vắc-xin Gardasil có hiệu lực bảo vệ kéo dài ít nhất 4 năm kể từ ngày sử dụng. Thậm chí, tính hiệu quả của loại vắc-xin này có thể lâu hơn nữa.


Trong Gardasil có chứa một loại gần giống với vi rút, nhưng không phải là vi rút thực sự. Bản chất của vắc-xin Gardasil là các vi rút bị bất hoạt, được đưa vào cơ thể để ngăn ngừa sự tấn công từ các chủng vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.


Các thử nghiệm lâm sàng cho biết, vắc-xin Gardasil là an toàn khi sử dụng cho những người từ 9-26 tuổi.


Giá của mỗi liều vắc-xin Gardasil là khoảng 120$. Tuy nhiên, đây chỉ là giá mà bác sĩ chi trả cho nhà sản xuất, chưa bao gồm cả phí thăm khám hoặc một số chi phí khác, vì vậy giá vắc-xin thực tế khi bạn tiêm chủng có thể đắt hơn.


Hiện nay, Gardasil đã có mặt tại khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung.


Tiêm phòng vắc-xin Gardasil không cần thực hiện sàng lọc bằng xét nghiệm Pap trước tiêm, bởi vì vắc-xin này không thể bảo vệ và chống lại tất cả các bệnh ung thư cổ tử cung.


Vắc-xin Gardasil

Thực tế, có một loại vắc-xin khác đang được hoạt động. Loại vắc-xin này có tên là Cervarix, đến từ GlaxoSmithKline – Bỉ. Các nghiên cứu đã cho biết, Cervarix cũng có tác dụng giống như Gardasil trong việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung cực kỳ an toàn và hiệu quả.


Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ trên toàn thế giới. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 500.000 trường hợp mới bị mắc bệnh và 250.00 ca tử vong do ung thư cổ tử cung.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho biết, gần 80% trường hợp ung thư cổ tử cung đều xảy ra ở các nước có thu nhập và lối sống thấp.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế pesleague.vn đang có hai loại vắc-xin phòng vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, bao gồm Gardasil 0,5ml (cung cấp bởi MSD-Mỹ) và Cervarix (cung cấp bởi GSK-Bỉ).

Hai loại vắc-xin này đều được tiêm 3 mũi trong vòng 6 tháng đối với mỗi bệnh nhân. Trong thời gian chưa tiêm đủ các mũi, bạn không nên quan hệ tình dục để ngăn ngừa lây nhiễm HPV khi cơ thể chưa tạo được miễn dịch hoàn chỉnh. Ngoài ra, những phụ nữ có kế hoạch mang thai nên có con sau khi tiêm mũi cuối cùng ít nhất một tháng để tránh những ảnh hưởng của vắc-xin tới thai nhi.


Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mypesleague.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.