Cách Viết Dấu Cộng Trừ Trong Excel

Excel mang đến caodangykhoatphcentimet.edu.vn 365Excel cho caodangykhoatphcentimet.edu.vn 365 dành cho lắp thêm MacExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm nhâm thìn for MacExcel for Mac 2011Thêm...Ít hơn

Quý khách hàng hoàn toàn có thể sản xuất công thức dễ dàng và đơn giản để cộng, trừ, nhân hoặc phân chia những giá trị vào trang tính của mình. Các công thức đơn giản luôn luôn bắt đầu bằng một vệt bởi (=), theo sau là những hằng số có mức giá trị số và toán thù tử tính toán thù nhỏng dấu cùng (+), lốt trừ (-), vết hoa thị(*) hoặc có thể dấu gạch men chéo cánh (/).

Bạn đang xem: Cách viết dấu cộng trừ trong excel

quý khách vẫn xem: Cách đánh dấu cùng trừ vào excel

Chúng ta sẽ mang ví dụ về một bí quyết đơn giản và dễ dàng.

Trên trang tính, hãy nhấp chuột ô cơ mà bạn có nhu cầu nhập phương pháp vào đó.

Nhập = (dấu bằng) trước các hằng số và toán thù tử (buổi tối nhiều lên đến mức 8192 ký kết tự) mà lại bạn có nhu cầu áp dụng vào phnghiền tính.

Ví dụ: nhập =1+1.

Lưu ý: 

Ttốt vì nhập hằng số vào phương pháp, chúng ta có thể lựa chọn những ô bao gồm đựng quý hiếm mà lại bạn có nhu cầu dùng và nhập những toán tử trong lúc lựa chọn các ô.

Theo trang bị từ bỏ tân oán tử toán thù học tập tiêu chuẩn, nhân phân chia được thực hiện trước cộng trừ.

Nhấn Enter (Windows) hoặc Return (máy Mac).

Chúng ta hãy mang một trở nên thể khác của một bí quyết dễ dàng. Nhập =5+2*3 vào một trong những ô khác, rồi nhận Enter hoặc Return. Excel nhân nhì số cuối rồi cộng cùng với số đầu tiên thành kết quả.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Hạt Óc Chó Cho Bé Hấp Thụ Được Nhiều Dưỡng Chất

Sử dụng Tự Tính tổng

quý khách hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng Tự Tính tổng để tính tổng nhanh hao một cột hoặc một sản phẩm xuất xắc những số. Chọn một ô sát bên những số bạn muốn tính tổng, bnóng Tự Tính tổng bên trên tab Trang đầu, thừa nhận Enter (Windows) hoặc Return (lắp thêm Mac) với sẽ ra kết quả!


*

Lưu ý: Bạn cũng rất có thể nhập ALT+= (Windows) hoặc ALT+

*

+= (sản phẩm Mac) vào trong 1 ô với Excel vẫn tự động hóa ckém hàm SUM.

Đây là ví dụ. Để cùng những số của tháng Một vào ngân sách Giải trí này, hãy lựa chọn ô B7, ô ngay lập tức bên dưới cột số. Rồi bấm Tự động Tính tổng. Công thức mở ra trong ô B7 và Excel làm nổi bật những ô nhưng mà ai đang tính tổng.


*

Tự động Tính tổng để chế tạo công thức" />

Nhấn Enter để hiển thị tác dụng (95,94) trong ô B7. Bạn cũng rất có thể thấy cách làm trên thanh hao phương pháp bên trên đầu cửa sổ Excel.


*

Lưu ý: 

Để tính tổng các số trong một cột, hãy chọn ô tức thì dưới số cuối cùng trong cột kia. Để tính tổng các số trong một hàng, hãy lựa chọn ô tức thì mặt phải.

Lúc chế tạo ra phương pháp, chúng ta có thể xào nấu công thức này cho các ô khác gắng vị gõ lại nhiều lần. ví dụ như, nếu khách hàng sao chép bí quyết trong ô B7 thanh lịch ô C7, phương pháp vào ô B7 tự động kiểm soát và điều chỉnh quý phái vị trí mới cùng tính những số vào C3:C6.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng AutoSum cùng lúc trên những ô. lấy ví dụ như, bạn cũng có thể tô sáng sủa cả ô B7 với C7, bấm AutoSumvà tính tổng cả nhì cột và một thời gian.

Ví dụ

Sao chnghiền dữ liệu ví dụ vào bảng sau đây với dán vào ô A1 của trang tính Excel new. Nếu bắt buộc, bạn có thể điều chỉnh độ rộng cột giúp thấy tổng thể tài liệu.

Lưu ý: Để công thức hiển thị công dụng, nên chọn lựa phương pháp, thừa nhận F2, rồi nhận Enter (Windows) hoặc Return (sản phẩm công nghệ Mac).

Dữ liệu

2

5

Công thức

Mô tả

Kết quả

=A2+A3

Cộng quý hiếm trong số ô A1 cùng A2.

=A2+A3

=A2-A3

Trừ quý hiếm trong ô A2 từ giá trị trong A1

=A2-A3

=A2/A3

Chia quý giá vào ô A1 mang lại cực hiếm vào A2

=A2/A3

=A2*A3

Nhân cực hiếm trong ô A1 với giá trị vào A2

=A2*A3

=A2^A3

Lũy thừa quý giá vào ô A1 đến giá trị hàm mũ được xác định vào A2

=A2^A3

Công thức

Mô tả

Kết quả

=5+2

Cộng 5 và 2.

=5+2

=5-2

Trừ 2 từ 5

=5-2

=5/2

Chia 5 cho 2

=5/2

=5*2

Nhân 5 với 2

=5*2

=5^2

5 lũy thừa 2

=5^2

quý khách đề xuất thêm trợ giúp?

Quý khách hàng luôn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng vấn đáp.

Tổng quan tiền về những cách làm vào Excel

Hàm SUM


*

Gói ĐK góp tận dụng tối đa thời gian của bạnDùng thử một tháng miễn phí

Quý khách hàng cần thêm trợ giúp?

Phát triển kỹ năng Office của bạnKhám phá câu chữ đào tạoSlàm việc hữu tính năng được cải thiện đầu tiênTsay mê gia Người dùng nội cỗ Office

Thông tin này còn có bổ ích không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

  • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

  • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

  • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

  • x