Cách sửa chuột quang không di chuyển được

Chuột máy tính là một công cụ ko thể nào thiếu đối với bất kỳ một người nào lừng danh là chuột không dây thì được nhiều người sử dụng hơn. Tuy vậy thì phía trên cũng là một vào những bộ phận của máy tính rất tuyệt xẩy ra hỏng hóc. Dĩ nhiên trcầu Khi nghĩ đến việc chũm mới thì tại sao các người mua lại không thử qua một vài cách sửa chuột ko dây không di chuyển được phải không nào?


Hầu hết các loại chuột máy tính ko dây tầm trung hoặc là rộng đều có thiết kế đèn tín hiệu ở dưới hoặc là trên thân chuột. Điều này sẽ đến bạn xác định được chuột đã được kết nối thành công với máy tính hay không, mặt cạnh việc thông báo qua việc kết nối với thiết bị USB trên máy tính. Theo nguim tắc, nếu chuột sáng đèn nghĩa là khách hàng đã có thể sử dụng chuột ở bên trên máy tính thông thường. Tuy nhiên, một số khách hàng phản ánh về tình trạng lỗi chuột dù có đèn nhưng lại lại ko hoạt động được. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này và cách sửa chuột không dây không di chuyển được là gì?

1. Chuyển cổng USB khác

Rất có thể việc chuột ko dây ko sáng đèn xuất xắc là chuột sáng dẫu vậy lại ko di chuyển được là vị cổng USB. Có thể là vì cổng USB của chuột máy tính của quý khách bị lỏng hoặc cũng có thể cổng USB mà quý khách vẫn cắm ở trên máy tính bị lỗi.

Bạn đang xem: Cách sửa chuột quang không di chuyển được

*

Một điều nữa là chúng ta ko thể loại trừ tài năng cổng USB bị bụi bẩn bám tích tụ lâu ngày dẫn tới việc tiếp xúc kém đi. Hãy thử thổi bụi, cũng giống như dùng chổi để vệ sinch cổng USB ở trên máy tính laptop của bạn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thử chuyển quý phái cắm ở các cổng USB khác để xác minh xem có phải bởi vì cổng USB của máy tính người mua có vấn đề hay không. Hãy luôn nhớ vệ sinc máy tính laptop định kỳ, kể cả mang lại dù có phải vì chưng chuột không dây ko di chuyển lên xuống được hay không. Vì một chiếc máy tính xách tay ko được vệ sinch sạch sẽ tiềm ẩn rất là nhiều các nguy hại hỏng hóc khác.

*

Một vào những cách khắc phục chuột máy tính xách tay bị giật đó là tiến hành khởi động lại máy tính. Đây có thể được coi là một phương thơm pháp khá quen thuộc thuộc và tương đối an toàn để giải quyết tất cả các lỗi cơ bản ở trên máy tính. Rất có thể ở vào trường hợp này, máy tính của các bạn đã xảy ra xung đột giữa các phần mềm làm đến driver chuột của máy tính không chạy.

Xem thêm: 70+ Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Buồn, Tan Vỡ Cả Bầu Trời, Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Tan Vỡ Đau Khổ Nhất

*

3. Gỡ cài để Driver chuột máy tính

Nếu đã trải cả nhị cách trên mà tình trạng chuột vẫn ko dịch chuyển lên xuống được thì hãy thử gỡ bỏ Driver của chuột ở bên trên máy tính

*

Bmong 2 : Sau khi hộp thỏng thoại Run xuất hiện trên màn hình bạn nhập vào lệnh devmgmt.msc, tiếp đến nhấn vào Ok hoặc là Enter

*

Bước 4 : Tiếp theo người mua hàng tìm đến tên chuột ko dây mà người mua hàng sử dụng và chọn vào HID-compliant mouse rồi sau đó nhấn chuột phải vào Unistall

*

Bcầu 5 : Khởi động lại máy tính của bạn

Có một lưu lại ý nhỏ đó là vào các bước sử dụng máy vi tính phối hợp với chuột không dây ở bên ngoài, hay nhất là các quý khách hàng cần vô hiệu hóa touchpad để thuận tiện rộng trong công việc. Ngay bản thân người tiêu dùng đã gặp không ít phiền toái lúc để tuy nhiên song cả touchpad lẫn chuột ko dây dẫn tới việc bị chạm vào chuột cảm ứng. Thường thì sẽ không có nhiều người quá chú ý tới đưa ra tiết này dẫu vậy nếu nlỗi các quý khách hàng lưu tâm sẽ là một cách sử dụng máy tính được hiệu quả hơn rất là nhiều.

Các người mua tmê mệt khảo thêm bí quyết hạn chế và khắc phục lỗi chuột chạm màn hình Laptop Asus không nhận touchpad

Trên đây là 3 cách khắc phục tình trạng chuột không dây ko di chuyển được. Nếu như đã thử theo khuyên bảo của pesleague.vn Đà Nẵng mà chuột máy tính vẫn ko thể hoạt động thì kỹ năng rất lớn là thiết bị chuột của người mua đã bị hỏng. Chúc các người dùng thuận lợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.