Cách Giữ Nguyên Số Lẻ Trong Excel

Làm tròn số vào Excel là một trong tác dụng tương đối tiện nghi mang lại vấn đề tính tân oán số liệu nhưng lại đôi lúc nó cũng tạo nên các bạn cảm giác phiền lành hà không cần thiết. Để hiểu rằng phương pháp không thay đổi số lẻ trong Excel, tắt công dụng làm cho tròn số. Hãy thuộc pesleague.vn theo dõi và quan sát đến khi kết thúc bài viết dưới đây!

Sử dụng phím Increase Decimal

Ta có bảng dữ liệu sau đây. Dãy số 19,898999 đã có Excel có tác dụng tròn thành 20. Hãy tuân theo những bí quyết dưới đây để giữ nguyên số lẻ nhé!

*

Cách đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất để triển khai tròn vào Excel sẽ là áp dụng phím Increase Decimal. Các các bạn chỉ cần để con trỏ loài chuột nghỉ ngơi cô đề nghị tắt làm cho tròn.

Bạn đang xem: Cách giữ nguyên số lẻ trong excel


Sau đó lựa chọn thẻ trang chủ rồi thừa nhận chuột trái vào mục Increase Decimal nhiều lần khớp ứng. Mục đích nhằm tăng số chữ số sau dấu phẩy mà bạn có nhu cầu hiển thị. Hoặc chúng ta cũng có thể giảm chữ số sau vệt phẩy mong muốn hiển thị bằng phương pháp thừa nhận loài chuột vào mục Decrease Decimal.

*

Tắt làm cho tròn số bằng những định dạng

Trước tiên, chúng ta nên nhận loài chuột bắt buộc vào ô Excel phải tắt có tác dụng tròn số. Tkhô nóng cuộn hiển thị thì chúng ta lựa chọn mục Format Cell.

Hiện nay, vỏ hộp thoại Format Cell hiển thị. Các bạn lựa chọn thẻ Number với lựa chọn tiếp Number trên mục Category. Sau đó, chúng ta nhập số chữ số sau dấu phẩy muốn hiển thị tại mục Decimal Places. Cuối cùng, dìm OK nhằm thiết lập. Chỉ cần những điều đó là ô Excel sẽ được không thay đổi số lẻ với tắt làm tròn số một cách lập cập.


*

Nếu dãy số của bạn thừa dài so với ô đề nghị không hiển thị được nlỗi hình dưới. Vậy thì bạn cần chỉnh lại cỡ chữ làm thế nào cho vừa với ô. Hoặc những chúng ta có thể tự động hóa căn chỉnh cho vừa ô bằng phương pháp nhận chuột buộc phải vào ô với lựa chọn Format Cell.

Xem thêm: Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Tập Ăn Dặm Ngọt Chuẩn Dinh Dưỡng

Hiện nay vỏ hộp thoại Format Cells chỉ ra. Các các bạn lựa chọn thẻ Alignment rồi tichồng chọn vào mục Shrink to lớn fit. Cuối cùng, nhận OK để hoàn tất.

*


Chỉ yêu cầu như vậy là dữ liệu trong ô vẫn tự động kiểm soát và điều chỉnh form size sao để cho vừa với ô Excel.

Kết trái, được coi là dòng số của bạn sẽ thu nhỏ lại đến tương xứng với độ rộng của cột tài liệu.

Thế là ngừng rồi. Trên đấy là cách giữ nguyên số lẻ trong Excel rất đơn giản. Hy vọng qua bài viết này nó để giúp ích được cho chính mình trong công việc cũng như tiếp thu kiến thức. Cảm ơn các bạn vẫn hiểu với quan sát và theo dõi nội dung bài viết của pesleague.vn.


*

*

*

*

*

Mind Over Metal là blog cá thể dùng để làm chia sẻ cho tới độc giả rất nhiều kiến thức và kỹ năng, mẹo giỏi, thủ pháp thực hiện word, excel, powerpoint…cùng các ứng dụng văn uống chống, ứng dụng giao diện, ứng dụng chỉnh sửa video, nhạc và nhiều loài kiến thúc công nghệ tuyệt khác. Rất ao ước nhận thấy sự cỗ vũ cùng góp phần chủ kiến tự chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.