CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN TRONG NGÀY ĐẦU ĐI LÀM

“Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng ban đầu” là câu nói không chỉ đúng với các tình huống trong cuộc sống mà cả trong ngày đầu tiên bạn đi làm tại một môi trường mới. Khi bắt đầu một công việc mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp không ít khó khăn bất kể bạn đã có kinh nghiệm hay chưa. Vậy làm sao để giảm bớt khó khăn và tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp qua phần giới thiệu bản thân? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của HR Insider nhé!

1. Tại sao phải tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp ở ngày đầu tiên đi làm?

Đừng bao giờ chủ quan trong việc tạo ấn tượng tốt, gây thiện cảm với đồng nghiệp trong ngày đầu đi làm. Trước khi cấp trên hoặc đồng nghiệp nhận ra được năng lực của mình, bạn cần tạo cho họ cảm giác muốn được nhìn nhận điều đó và hơn hết là muốn tạo cơ hội để bạn phát huy năng lực của mình.

Bạn đang xem: Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

*
Nên tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp ở ngày đầu tiên đi làm

Khi bạn tạo được thiện cảm tốt và mối quan hệ đồng với đồng nghiệp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ thở hơn trong công việc và tự tin hoàn thành công việc đã được giao. Bên cạnh đó, khi tạo ấn tượng tốt trong những ngày đầu đi làm, đồng nghiệp còn có thể nhiệt tình giúp đỡ bạn làm quen với công việc.

2. Bật mí cách tạo ấn tượng trong cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm là bước đầu tiên tạo ấn tượng với đồng nghiệp, đó có thể là ấn tượng tốt cũng có thể là ấn tượng xấu. 

2.1. Giữ thái độ tự tin nhưng không tự cao

Ngày đầu tiên đi làm, bạn cần cảm thấy tự hào khi được việc tại công ty mới. Bạn cần giữ thái độ tự tin, thoải mái để có thể dễ dàng gặp gỡ và làm quen với các đồng nghiệp, đồng thời khiến họ dễ chịu hơn khi làm quen với bạn. 

*
Giữ thái độ tự tin và luôn nở nụ cười tươi trong ngày đầu đi làm

Yếu tố tự tin sẽ giúp bạn khẳng định được bản lĩnh của bản thân, dù bạn đang làm ở công việc, vị trí nào. Tuy nhiên cần lưu ý, tự tin nhưng không được tự tin quá đà sẽ trở thành tự cao. Thái độ tự tin quá mức sẽ khiến đồng nghiệp nghĩ rằng bạn là con người rất tự cao, tự đại. Đây là một ấn tượng cực kỳ xấu và cần phải tránh trong mối quan hệ đồng nghiệp.

2.2. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ và chú ý mùi cơ thể

Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng đây là điều vô cùng quan trọng. Hãy chú ý hơi thở và mùi cơ thể của bạn trước khi đi làm, đừng sử dụng nước hoa có mùi quá nồng và cũng đừng để cơ thể mình có mùi lạ. Bạn sẽ không có đủ tự tin khi làm việc với đồng nghiệp, giám đốc hay quản lý khi có mái tóc rối bù, hơi thở không được thơm mát cho lắm hay một số mùi lạ khác. Việc chăm chút cho ngoại hình của bạn là cách thể hiện sự tôn trọng với đồng nghiệp và môi trường, văn hóa làm việc của công ty.

Xem thêm: Tải Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Cho Nữ, Ứng Dụng Giảm Cân Cho Nữ

2.3. Trang phục và đầu tóc gọn gàng lịch thiệp

Trang phục bạn mặc trong ngày đầu tiên đi làm là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên cho đồng nghiệp. Để tránh tình trạng ăn mặc không phù hợp, tạo ấn tượng xấu trong ngày đầu đi làm, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu trước về văn hóa của công ty, hoặc hỏi người mà bạn biết khi đi phỏng vấn xin việc về quy định trang phục của ở công ty.

2.4. Nụ cười luôn hé trên môi

Khi giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm, bạn hãy luôn nở nụ cười luôn hé sẽ gây ấn tượng tốt với cảm giác thân thiện, gần gũi và dễ làm quen với đồng nghiệp. Một nụ cười chân thành sẽ tạo được thiện cảm với đồng nghiệp một cách nhanh và hiệu quả nhất.

2.5. Chủ động chào hỏi và hỏi tên đồng nghiệp trước

Đừng để đồng nghiệp hỏi đến rồi bạn mới hỏi lại tên của họ, điều này có thể gây mất điểm trầm trọng trong ngày đầu tiên đi làm của bạn đó. Hãy chủ động chào hỏi, giới thiệu bản thân một cách ấn tượng và hỏi tên đồng nghiệp. Điều này cho thấy sự quan tâm và chu đáo của bạn, và sếp cũng như đồng nghiệp sẽ đánh giá rất cao bạn đó.

2.6. Lắng nghe và tôn trọng đồng nghiệp

*
Hãy tập trung lắng nghe họ nói mỗi khi đồng nghiệp nói chuyện với bạn

Ngày đầu đi làm chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ, bạn hãy tập trung lắng nghe họ nói mỗi khi đồng nghiệp nói chuyện với bạn. Cố gắng duy trì sự giao tiếp bằng ánh mắt và tránh phân tâm khi trò chuyện. Đây là bước đệm quan trọng giúp bạn có thể thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp trong những ngày đầu đi làm. Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện nếu bạn muốn hỏi điều gì hãy chờ đến khi người khác nói hết câu hoặc hết ý. Nếu gặp những đồng nghiệp ác ý, có nói những lời nói xúc phạm đến bạn thì nên giữ bình tĩnh và tập trung vào điểm tốt. Đừng bốc đồng cãi lại, điều này không hề tốt chút nào nhé!

2.7. Chú ý dáng điệu và ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp với đồng nghiệp

Đừng xem nhẹ ngôn ngữ cơ thể và dáng điệu vì nó là những thứ gây ấn tượng với người khác hơn cả lời bạn nói ra. Đừng khoanh tay hay đảo mắt khi đồng nghiệp đang nói chuyện mà hãy gật đầu hoặc mỉm cười tự nhiên. Việc giao tiếp bằng mắt mà tỏ ra thật sự thoải mái sẽ là cạc để xây dựng niềm tin ở đồng nghiệp, sếp rất hữu ích trong ngày đầu đi làm.

Trên đây là một số lưu ý về các giới thiệu bản thân trong ngày đầu tiên đi làm gây ấn tượng với đồng nghiệp và sếp. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Top 10 bức ảnh gái đẹp không mặc quần áo cực xinh

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.