Các trường hợp đặc biệt của rubik 3x3

Rubik là sản phẩm chơi trí tuệ với đang trở thành một vật đùa rất gần gũi cho đến thời điểm bây giờ. Rubik có rất nhiều một số loại không giống nhau, tuy nhiên Rubik 2×2 (dạng vứt túi) là một trong dạng Rubik dễ chơi độc nhất cho tất cả những người mong mỏi tập đùa Rubik. Mặc dù thế, câu hỏi giải mà ko liếc qua ngẫu nhiên lí giải như thế nào vẫn là một trong thử thách lớn. Nếu bạn có nhu cầu học tập lối chơi Rubik 2x2, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Các trường hợp đặc biệt của rubik 3x3

*

Cách nghịch Rubik 2x2 | Hướng dẫn cơ bản đến người mới


I. Giới thiệu về Rubik 2x2

Rubik 2x2, hay còn gọi là Pocket Cube (Rubik quăng quật túi)hoặc Mini Cube, là phiên bản nhị tầngcủa Rubik 3x3.

*

Rubik 2x2

Rubik 2x2vẫn truyền cảm giác mang lại rất nhiều đơn vị trí tuệ sáng tạo với nhà kiến tạo trên trái đất để tạo nên thêm các các phiên bản mới từ năm 1981 tới lúc này.

*

Biến thể của Rubik 2x2

Một kân hận Rubik 2x2gồm thểgiải quyết và xử lý bởi những phương pháp giống như nhỏng khối3x3, tuy nhiên bí quyết thực hiện thường ngắn thêm gọn gàng và nhanh hao hơn đáng kể. Nó cũng là 1 trong cỗ môn đồng ý của WCA, kết quả tốt nhất bây giờ thuộc về Maciej Czapiewski (người Ba Lan) với 0,49 giây.

1. Cấu chế tạo ra của Rubik 2x2

Tuy kết cấu đơn giản dễ dàng chỉ bao gồm 8 góc nhất, tuy vậy Rubik 2x2 vẫn đang còn rộng 3.674.160tâm lý. Do vậy, bài toán tự giải vẫn rấttrở ngại giả dụ không có lý giải.

*

Cấu tạo nên Rubik 2x2

Rubik 2x2 có thể áp dụng được một phần nhỏ dại các thuật toán tương tự nhỏng trên 3x3. Ví dụ: OLL, PLL,... Điều này có nghĩa rằng, sau khoản thời gian chấm dứt tầng trệt dưới, các bạn trọn vẹn rất có thể thực hiện OLL nhằm lật góc và PLL nhằm hân oán vị.

2. Ký kiệu được quy ước lúc giải Rubik 2x2

Màu sắc của Rubik

Rubik 2x2 bao gồm 6 phương diện được đánh các 6 màu vào đó: màu trắng đối diện cùng với color vàng, màu đỏ đối lập với màu sắc cam, màu xanh lá cây da ttách đối lập cùng với blue color lá.

*

Rubik 2x2

Các mặt của kân hận Rubik

Các mặt sẽ tiến hành kí hiệu bằng những vần âm in hoa giờ Anh nlỗi sau:

Mặt trước: F (Front)Mặt sau: B (Back)Mặt mặt phải: R (Right)Mặt bên trái: L (Left)Mặt trên: U (Up)Mặt dưới: D (Down)
*

Ký hiệu diễn tả trên khối Rubik

Cách luân chuyển Rubik

Chúng ta cũng sử dụng những vần âm bên trên đương nhiên các kí hiệu:

Một vần âm in hoa thông thường (Ví dụ: F) được hiểu là xoay phương diện tương ứng với nó theo 90 độ chiều klặng đồng hồ đeo tay.Nếu chữ cái in hoa kèm theo vệt phẩy " hoặc chữ i (Ví dụ: F hoặc Fi) được gọi là luân phiên khía cạnh tương xứng 90 độ theo chiều ngược kim đồng hồ thời trang.Nếu chữ cái in hoa kèm số 2 (Ví dụ: F2) được gọi là luân chuyển phương diện khớp ứng 180 độ theo chiều nào cũng khá được.
*

Cách luân phiên Rubik 2x2

Ví dụ: Ta có công thức: F R" U2. có nghĩa là trước tiên luân phiên phương diện vùng phía đằng trước (F) theo chiều kyên ổn đồng hồ thời trang 90 độ, sau đó luân chuyển mặt mặt yêu cầu (R) trái chiều klặng đồng hồ thời trang 90 độ. Cuối cùng luân chuyển bề mặt phía trên (U) 180 độ .

3. Những lợi ích của việc đùa RubikCải thiện tại trí nhớTập trung sự kiên nhẫnHình thức giải trí lành mạnhTăng cường sự tập trungTăng cường năng lực xử lý vấn đề
*

Lợi ích việc chơi Rubik


II. Hướng dẫn giải bí quyết giải Rubik 2x2 dành cho những người mới

1. Giai đoạn 1: Hoàn thành mặt màu trắng

Hướng dẫn nhanh: Chọn một mặt để giải quyết và xử lý trước > Hoàn thành phương diện màu trắng > Các mặt bên của từng mhình ảnh cũng đề xuất khớp với nhau.

*

Giải phương diện đầu tiên

Hướng dẫn bỏ ra tiết:

Bước 1: Giải ba viên màu trắng.

Để giải được mặt màu trắng, trước tiên chúng ta bắt buộc giải được 3 viên màu trắng, bằng cách theo lần lượt gửi những mảnh Rubik trắng ghxay vào địa chỉ phía bên trên, bên yêu cầu, phía sau, tức địa chỉ số 1.

*

Giải từng viên color trắng

Sau đó, quan tiền tiếp giáp kân hận Rubik với xác minh một viên mặt màu trắng. Cầm Rubik thế nào cho viên Rubik đó ở ở chỗ phương diện trước phía bên trên bên nên (FRU), với phương diện white ở mặt U.

Xác định một mhình ảnh Trắng không giống, nhưng mà địa điểm đúng của chính nó ở phần 1, tức vùng phía đằng sau trên mặt đề xuất (BRU). Dùng 1 số phnghiền quay gửi mhình họa kia về vị trí tiên phong hàng đầu.

Trong trường hợp mặt Trắng không ổn phía, biến đổi nó sao phương diện Trắng hướng ra phía mặt R (nlỗi hình), rồi tiến hành bí quyết (R" D" R D) R B để giáo giở Trắng về đúng phương diện.

Xem thêm: Kích Thước Chữ Trong Bản Vẽ Kỹ Thuật, Tiêu Chuẩn Cỡ Chữ Trong Bản Vẽ Kỹ Thuật

*

Cách luân phiên gửi mhình họa về địa điểm số 1

Tiếp tục lặp lại cách thức bên trên nhằm giải viên màu trắng lắp thêm 3.

*

Hoàn thành viên lắp thêm ba

Bước 2: Giải dứt phương diện trắng

Sau Lúc giải xong xuôi bước 1, bọn họ gồm 3 viên white color đã giải. Cầm khối hận Rubik làm thế nào để cho phương diện trắng là phương diện F, từ bây giờ địa điểm của viên phương diện white color sót lại vẫn lâm vào hoàn cảnh một trong 3 trường hòa hợp dưới đây.

Trường phù hợp 1: Sử dụng công thức: D" R" DTrường thích hợp 2: Sử dụng công thức: R B R"Trường vừa lòng 3: Sử dụng công thức: (D" R D) B2 (D" R D), nhằm trở lại sát Trường hợp 2, rồi liên tiếp triển khai tiếp như Trường phù hợp 2.
*

Ba trường đúng theo của viên color trắng

Trường hòa hợp quánh biệt: Nếu nhỏng viên Rubik sống đúng vị trí, dẫu vậy khía cạnh white color lại ở sai phía, bọn họ đang thực hiện xác định lại phía bằng phương pháp thực hiện công thức: D" R D để quay về trường đúng theo 3.

*

Trường vừa lòng đặc biệt

2. Giai đoạn 2: Đưa các góc màu tiến thưởng về đúng vị trí

Hướng dẫn nhanh

Đưa những viên color quà về đúng vị trí, nhưng không nên đúng phía. Đúng địa điểm được phát âm là 3 mặt của viên Rubik là 3 khía cạnh đúng trên vị trí kia, bất kế phương diện đó chuyển phiên đi đâu. Không nên quyên tâm bọn chúng vẫn đúng phía chưa (nếu như đúng phía rồi thì sẽ càng tốt).

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Cầm khối Rubik sao chokhía cạnh Trắng sinh hoạt phía dưới (D)vày họ không nhất thiết phải tác động mang đến khía cạnh này nữa. Lúc nàykhía cạnh quà vẫn là mặt (U).

Bước 2: Quan tiếp giáp xem tất cả bao nhiêu viên màu sắc rubi đã đúng địa chỉ. Thực tế, họ sẽ chỉ gồm 3 ngôi trường đúng theo là một viên đúng hoặc 2 viên đúng (kề nhau hoặc chéo nhau). Tùy vào từng trường hợp vận dụng những bí quyết sau:

*

Ba trường đúng theo của viên màu sắc vàng

Trường vừa lòng 1: Nếu chỉ có tốt nhất một viên color đá quý vẫn đúng địa chỉ. Cầm kăn năn Rubik sao cho viên đã đúng vị trí đang nằm ở vị trí phương diện trước, mặt cần, bên trên (mảnh FRU trong hình) và tiến hành cách làm sau để hân oán thay đổi 3 viên còn lại cho nhau (theo chiều như hình): U R U L U R U L.Trường hợp 2:Có nhì mảnh đúng vị trí, nhì mhình ảnh này nằm ngay tức thì nhau. Cầm khối hận Rubik làm thế nào để cho nhì viên đề nghị hân oán đổi vẫn nằm tại vị tríphía đằng trước, bên trên. Thực hiện tại bí quyết để hân oán đổi chúng cho nhau (nhỏng hình) :L F L D L D FTrường phù hợp 3: Có nhì mảnh đúng địa điểm, nhị mhình họa ở so le nhau phải hân oán thay đổi địa điểm. Cầm khối hận Rubik nhỏng hình và thực hiện theo công thức để hoán thay đổi chéo cánh mang đến nhau:F L F L D L D3. Giai đoạn 3: Định hướng các góc

Hướng dẫn nhanh

Tất cả những mảnh Rubik đều vẫn nằm ở vị trí đúng địa chỉ > Định hướng lại để xong xuôi khối hận Rubik.

Hướng dẫn chi tiết

Cách 1: Vẫn cố kỉnh Rubik sao để cho khía cạnh trắng ở dưới.

Bước 2: Xác định một mảnh rubi đang không đúng hướng. Cầm Rubik thế nào cho mhình ảnh đề nghị kim chỉ nan này đã nằm ở vị tríkhía cạnh trướctrên cùng bên nên (FRU).

Bước 3: Thực hiện công thứcR D R Dtừ 2 mang đến 4 lần (buộc phải xoay chẵn lần cách làm trên) cho tới khi nó được triết lý đúng, tức mặt rubi phía lên trên.

*

Định phía những viên color vàng

Lưu ý: Quá trình chuyển phiên này vẫn có tác dụng mặt white sống phía bên dưới bị hòn đảo lộn, tuy vậy không có vụ việc gì cả. lúc bạn hoàn thành lý thuyết không còn các mhình ảnh tiến thưởng, thì trường đoản cú xung khắc mặt trắng vẫn ngừng.

Bước 4: Thực hiện tại luân chuyển U (còn chỉ cần sử dụng U) để tiếp tục gửi những mhình ảnh không được giải quyết đến vị trí FRU và lặp lại công thức trên chẵn lần nhằm định hướng đúng.

Để gọi rộng về cách xoay, coi test một số ví dụ sau:

*

Ba trường phù hợp phải định hướng viên color vàng

Trường hòa hợp 1: Hai mảnh vàng hướng ra vùng phía đằng trước, nên triết lý 2 mhình ảnh này. Thực hiện nay công thức:(R D R D) x4 U (R D R D) x2Trường thích hợp 2:Hai mhình họa kim cương hướng ra phía hai bên, phải triết lý 2 mhình họa này. Thực hiện tại công thức:(R D R D) x2 U (R D R D) x4Trường vừa lòng 3:Chỉ một viên vàng đúng phía, buộc phải kiểm soát và điều chỉnh 3 viên quà phía thanh lịch các bên. Thực hiện công thức:(R D R D) x2 U (R DR D) x2 U (R D R D) x2

Sau Lúc ngừng quá trình 3, chúng ta vẫn giải kết thúc Rubik 2x2 rồi.

Hướng dẫn cách chơi dragon rắn lên mây/ Hướng dẫn cách chơi mới nhấtHướng dẫn lối chơi Domino mức sử dụng đùa truyền thống cuội nguồn đơn giản và dễ dàng, bỏ ra tiếtHướng dẫn cách chơi cờ Shogi| Luật, mẹo nhỏ nghịch cờ Nhật đối kháng giản

Trên đó là số đông hướng dẫn cụ thể độc nhất cho tất cả những người bắt đầu bước đầu chơi Rubik 2x2. Hy vọng các bạn có thêm thông tin có lợi để ban đầu nghịch. Chúc những các bạn sẽ thành công xuất sắc cùng với phương pháp giải rubik 2×2 này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

  • Câu thần chú xua đuổi tà ma?

  • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

  • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

  • x