BÉ KO CHỊU BÚ BÌNH PHẢI LÀM SAO

Hết hời gian ở cữ mẹ phải quay lại công việc, lúc này mẹ có thể vắt sữa và bảo quản hoặc cho trẻ uống sữa công thức nếu trẻ trên 6 tháng tuổi. Việc này đòi hỏi mẹ phải luyện cho bé bú bình, song với nhiều trẻ điều này không hề đơn giản.

Nhiều trẻ không chịu bú bình trong lần đầu tiên. Mẹ có thể mất cả tiếng đồng hồ để bé bú, hay có trẻ quấy khóc, nhin đói, có trẻ cắn chặt răng vào núm vú và không chịu mút sữa. Muốn khắc phục tình trạng này, trước hết cần tìm hiểu nguyên dân trẻ không chịu bú bình ra sao.

Bạn đang xem: Bé ko chịu bú bình phải làm sao

Nguyên nhân trẻ không chịu bú bình

*

– Thay đổi thói quen trẻ chưa kịp thích ứng: bé không chịu bú bình vì bú ti của mẹ sẽ mềm hơn so với bú bình.

– Thay đổi người cho ăn, nhìu lúc bé chưa quen với việc thay đổi này nên không chịu bú bình.

– Bé quen hơi sữa của mẹ chính vì thế mà khi bú bình với vị sữa khác nhau khiến bé không thích nghi được với mùi sữa mới…

Mẹ hãy áp dụng các mẹo sau khi bé không chịu bú bình

Tạo không khí thoải mái

Tạo không gian thoải mái cho cả mẹ và bé. Bé rất nhạy cảm, bé có thể cảm nhận được sự căng thẳng của cha mẹ. Vậy nên hãy bình tĩnh thoải mãi và kiên nhẫn với bé.

Cho bé bú khi bé bắt đầu đói

Lý tưởng nhất tập cho bé bú bình vào lúc bé hơi đói, và để bé hứng thú. Không nên để đến lúc trẻ quá đói bé sẽ cáu gắt

Đổi núm ty

Dùng 1 núm ty khác. Trẻ có thể rất kén chọn về kích thước và hình dạng của núm ti. Hãy cho bé thử vài loại để biết trẻ thích loại nào nhất.

Đưa núm vú vào miệng bé đúng cách

Thay vì “nhét” núm vú bình sữa vào miệng con, bạn chỉ nên chạm núm vú vào môi bé và đợi bé mở rộng miệng “đón” núm vú bình như cách bé bú mẹ, với miệng bé mở to chắc chắn là miệng bé ôm núm vú với độ rộng, không phải chỉ “nhay” mỗi đầu núm vú.

Xem thêm: Phụ Nữ Cần Người Đàn Ông Cần Gì Ở Phụ Nữ ? Phụ Nữ Cần Người Đàn Ông Như Thế Nào

Thay đổi vị trí cho bé bú

Một số bé chịu bú bình nếu được ở trong môi trường quen thuộc khi bú mẹ. Tức là trái ngược với gợi ý trên, một số bé chỉ chịu mút bình khi nằm trong vòng tay thân thuộc của mẹ. Có những bé chịu bú bình khi được bế thẳng lên một chút, nghiêng bình sữa khiến bé dễ hút.

Tránh cho bé bú nằm

Lực hút sữa từ bình sữa khi bé bú nằm khiến sữa dễ bị xâm nhập vào vòi tai, gây nhiễm trùng tai (đặc biệt nếu dùng sữa công thức).

Không ép buộc trẻ

Hãy để bé tự khám phá núm ty, đừng ép buộc bé. Nếu sau 10 phút mà bé chưa bú hãy cho bé nghỉ 1 chút

Hãy để bố và người thân giúp trẻ bú bình

Đôi khi có những trẻ sẽ không bú bình từ mẹ, hãy để bố hay ông bà giúp. Lúc cho bé bú không nên để bé nhìn thấy hay nghe thấy tiếng mẹ, vì điều này sẽ nhắc nhở bé rằng mẹ ở gần và bé có thể bú sữa mẹ.

*

Thời gian: cũng là 1 yếu tố quan trọng, bé dễ chấp nhận bú bình vào buổi tối

Địa điểm: Tốt nhất cho bé bú ở 1 phòng khác hoàn toàn với phòng bé thường được bú mẹ

Có thể cho bé ăn từ thìa hoặc cốc. Nhiều người mẹ chia sẻ kinh nghiệm rằng, dùng thìa bón sữa cho bé cũng tiện lợi và không mất nhiều thời gian hơn việc cho bé bú bằng bình. Tuy nhiên, so với việc bú bình thì việc dùng thìa bón sữa cho bé khá vất vả. Nhiều bé thích dùng tay, chân hất đổ thìa sữa. Một số bé khác thích mím chặt miệng, quấy khóc và không chịu cho bạn bón sữa bằng thìa. Nếu bé đã đến tuổi cầm cốc, bạn nên để sữa trong cốc và cho bé uống.

Kiên nhẫn

Bạn cần kiên nhẫn vì bé có thể “chống đối” quyết liệt vì ghét núm vú bình sữa. Nếu kiên trì và tập cho bé dần dần thì sẽ thành công. Hoặc có người chọn cách “đổ thìa” cho con vì bé không chịu ti bình.

Cho trẻ đi khám hoặc tư vấn bác sĩ

Hãy cố gắng và kiên nhẫn với bé, có những trẻ phải mất vài ngày để làm quen. Nếu bé tiếp tục từ chối bú, giảm cân hay không tăng cân hãy cho trẻ đi khám hoặc nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Top 10 bức ảnh gái đẹp không mặc quần áo cực xinh

 • Cách xem mục yêu thích trên shopee trên máy tính

 • Bài thể dục nhịp điệu lớp 12

 • Câu hỏi về công ty cổ phần có đáp án

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.